Rất hoan nghênh BlackPink đến biểu diễn tại Việt Nam

BlackPink HÀN QUỐC
12:40 - 01/07/2023
Rất hoan nghênh BlackPink đến biểu diễn tại Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
Liên quan đến việc BlackPink sẽ tổ chức buổi hoà nhạc tại SVĐ Mỹ Đình, Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết hồ sơ xin phép biểu diễn của nhóm hợp lệ, các bài hát không vi phạm Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ .

Chiều 30/6, tại buổi họp báo của UBND TP Hà Nội, bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được hồ sơ xin cấp phép của ban nhạc BlackPink. Đây là ban nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc và đã lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo bà Hoa, Sở đã kiểm tra các thủ tục hành chính và thấy đầy đủ, hợp lệ. Sau khi nhận được hồ sơ, Sở gửi văn bản xin ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phụ trách ngành. Đơn vị tổ chức cũng gửi văn bản cam kết về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn...

"Sở cũng xin ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở ngành liên quan như y tế, công an, quận Nam Từ Liêm... đảm bảo các điều kiện cần thiết của nhóm nhạc trong 2 ngày diễn tại sân vận động Mỹ Đình. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả những nội dung để sẵn sàng cho sự kiện", bà Hoa cho biết, Sở cũng đã ký văn bản đến các địa phương xin đảm bảo an ninh trật tự.

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao, các bài hát của nhóm nhạc BlackPink được phổ biến rộng rãi và không vi phạm quy định về công tác biểu diễn nghệ thuật.

Vào ngày 26/6, YG Entertainment - công ty quản lý của BlackPink đã bất ngờ thông báo nhóm nhạc hàng đầu K-pop sẽ đến Hà Nội tổ chức concert trong khuôn khổ World Tour (lữu diễn vòng quanh thế giới) của nhóm.

Trao đổi với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về sự kiện này, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cũng cho biết, Sở rất hoan nghênh khi nhóm nhạc này tới Việt Nam. Sự kiện có ý nghĩa tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đáp ứng lòng mong mỏi của giới trẻ Hà Nội và những người hâm mộ ban nhạc và dòng nhạc K-pop.

"Đây vừa là sự kiện văn hóa, cũng mang ý nghĩa ngoại giao nhân dân trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang ngày càng phát triển tốt đẹp và đã đạt được cấp Đối tác chiến lược toàn diện", Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao nhấn mạnh.

Thông báo chính thức trên trang Instagram chính chủ của Blackpink.

Thông báo chính thức trên trang Instagram chính chủ của Blackpink.

Trước điểm đến ở Hà Nội, BlackPink đã thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink bắt đầu tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 10/2022. Kể từ đó, concert của nhóm liên tục cháy vé ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Theo Touring Data - nền tảng theo dõi doanh thu phòng vé độc lập, Blackpink là nhóm nhạc nữ có doanh thu tour diễn cao nhất mọi thời đại, số liệu chỉ mới công bố 26 trên tổng số 61 đêm diễn của nhóm.

Với ước tính hơn 78,5 triệu USD doanh thu đạt được và hơn 366k vé bán ra chỉ trong 26 đêm diễn đầu tiên được công bố số liệu “Born Pink World Tour” đã vượt qua “Spice World 2019 Tour” của Spice Girls (ghi nhận 78,2 triệu USD).

Đặc biệt với sân vận động Blanc of California Stadium (Mỹ), BlackPink trở thành nhóm nhạc nữ K-pop với lượng doanh thu cao nhất với hơn 6,9 triệu USD cho 1 đêm diễn và hơn 13,8 triệu USD cho tổng 2 đêm diễn ở đây.

Concert của Blackpink tại Rajamangala Stadium (Thái Lan) quê hương của Lisa - thành viên thuộc BlackPink.

Concert của Blackpink tại Rajamangala Stadium (Thái Lan) quê hương của Lisa - thành viên thuộc BlackPink.

Concert "Born Pink" sẽ diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội vào 2 ngày 29 và 30/7/2023. Đây là lần đầu tiên BlackPink đến Việt Nam để tổ chức concert, trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên tổ chức concert tại sân vận động quốc gia Việt Nam. Ngày mở bán vé chính thức diễn ra vào 12 giờ trưa ngày 7/7 trên trang Ticket Box.

Tin liên quan

Đọc tiếp