SCB tiếp tục chấm dứt hoạt động 2 phòng giao dịch tại Hà Nội

NGÂN HÀNG Việt nAM
16:22 - 14/12/2023
SCB tiếp tục chấm dứt hoạt động 2 phòng giao dịch tại Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
Tổng số phòng giao dịch mà ngân hàng SCB đã đóng cửa trong thời gian vừa qua là 42 phòng giao dịch tại 9 tỉnh. Trong đó nhiều nhất là tại TP HCM với 27 phòng giao dịch và Hà Nội với 7 phòng giao dịch.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn vừa thông báo sẽ chấm dứt hoạt động 2 phòng giao dịch tại Hà Nội vào ngày mai (15/12), gồm phòng giao dịch Hàng Gà - Chi nhánh Thăng Long tại địa chỉ số 53 Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm và phòng giao dịch Phương Mai - Chi nhánh Hai Bà Trưng tại địa chỉ số 75 Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa.

SCB cho biết mọi quyền lợi của khách hàng và giao dịch tại phòng giao dịch này đều được đảm bảo thực hiện đầy đủ tại các điểm giao dịch khác của SCB.

Trước đó, vào ngày 12/12 ngân hàng này cũng chấm dứt hoạt động phòng giao dịch Thống Nhất - Chi nhánh Vũng Tàu tại địa chỉ số 6K3, đường Nguyễn Thái Học, phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đầu tháng 12, SCB cũng thông thông báo chấm dứt hoạt động 6 phòng giao dịch tại TP HCM. Trong tháng 10 và 11, ngân hàng này cũng đóng cửa 21 phòng giao dịch tại Đồng Nai, Đà Nẵng, Gia Lai, Long An, TP HCM và Hà Nội.

Thống kê từ website của SCB, từ khi bị kiểm soát đặc biệt đến nay, ngân hàng này đã thông báo đóng cửa tổng cộng 42 phòng giao dịch tại 9 tỉnh. Trong đó nhiều nhất là tại TP HCM với 27 phòng giao dịch và Hà Nội với 7 phòng giao dịch.

Tại các thành phố khác như Hải Phòng, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Đà Nẵng, Gia Lai, Long An và Vũng Tàu cũng đóng cửa 1 phòng giao dịch.

Trước khi Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt đối với SCB, ngân hàng này có một hội sở chính ở TP HCM, 50 chi nhánh và 184 phòng giao dịch trên cả nước. Như vậy, sau khi đóng cửa 42 phòng giao dịch kể từ khi bị kiểm soát đặc biệt, SCB hiện còn lại 142 phòng giao dịch trên cả nước trong khi vẫn giữ nguyên số chi nhánh ở mức 50.

Vào ngày 15/10/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố quyết định kiểm soát đặc biệt ngân hàng SCB để ổn định hoạt động của ngân hàng này. Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng SCB.

Về tình hình hoạt động của SCB, vào ngày 22/9/2023, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định thôi chỉ định nhân sự tham gia HĐQT SCB đối với ông Vũ Anh Đức, ông Đức được điều động trở lại đảm nhận vị trí quan trọng tại VietinBank.

Ở chiều ngược lại, Ngân hàng Nhà nước quyết định ông Phan Đình Điền thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên Agribank, sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB thay ông Vũ Anh Đức kể từ ngày 22/9/2023.

Tin liên quan

Đọc tiếp

ĐHĐCĐ thường niên 2024 của LPB. Ảnh minh họa: Minh Phong - MekongASEAN

Cổ phiếu LPB đạt đỉnh lịch sử

Thị trường chứng khoán vừa chứng kiến thêm một phiên giảm điểm mạnh. Chốt phiên 17/4, chỉ số VN-Index giảm gần 23 điểm về còn 1.193 điểm, lần đầu mất mốc 1.200 điểm kể từ đầu tháng 2/2024.