SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

NGÂN HÀNG SEABANK
17:04 - 27/05/2024
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/5/2024, SeABank (MCK: SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký Hợp tác chiến lược để mang đến giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất cho ngân hàng.

Với sự hợp tác này, trên nền tảng hoạt động thanh toán đã được xây dựng, Visa sẽ hỗ trợ SeABank tiếp tục định hướng và triển khai các chiến lược hiệu quả để thúc đẩy phát triển sản phẩm thanh toán mạnh mẽ hơn, đặc biệt ưu tiên triển khai trên nền tảng số, góp phần đẩy mạnh thanh toán số.

Ngân hàng tập trung vào 5 trụ cột chính gồm: Cải tiến hành trình trải nghiệm khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ thẻ trên nền tảng số; cải tiến sản phẩm, dịch vụ thẻ; tối ưu hóa hệ sinh thái dịch vụ thẻ trên nền tảng số; cải tiến hiệu quả và tính sáng tạo trong truyền thông về sản phẩm, dịch vụ thẻ; nâng cao quản trị rủi ro và gian lận trong hoạt động phát hành, thanh toán thẻ.

Bà Lê Thu Thủy – Phó chủ tịch HĐQT SeABank cho biết, nằm trong chiến lược Hội tụ số, SeABank ưu tiên số hóa các sản phẩm dịch vụ và hoạt động vận hành nghiệp vụ. Những năm qua, với sự đồng hành của Visa, SeABank đã có những thay đổi mạnh mẽ trong dịch vụ thẻ và tạo được dấu ấn với khách hàng.

"Việc mở rộng hợp tác với Visa về phát triển thanh toán số đóng vai trò quan trọng, tạo tiền đề giúp SeABank tiếp tục tăng cường hiệu quả, an toàn hoạt động và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ thẻ trên nền tảng số”, bà Thuỷ nhấn mạnh.

Nghiên cứu của Visa năm 2023 ghi nhận 56% người tiêu dùng tham gia khảo sát mang ít tiền mặt hơn so với năm 2022, cho thấy xu hướng chuyển dịch nhanh chóng từ tiền mặt sang các hình thức thanh toán số tiện lợi tại Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội phát triển các sản phẩm dịch vụ thẻ.

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào tin tưởng hợp tác lần này sẽ có nhiều đột phá khi việc cải tiến chất lượng, quản trị rủi ro đối với sản phẩm dịch vụ thẻ được ưu tiên hàng đầu.

“Hợp tác chiến lược giữa Visa và SeABank mở ra những cơ hội để SeABank phát triển hệ thống sản phẩm dịch vụ, tạo nên những bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thanh toán kỹ thuật số và thói quen thanh toán hiện đại cho các khách hàng. Trong các năm tiếp theo, Visa và SeABank sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện, góp phần thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt và công cuộc chuyển đổi số quốc gia", bà Dung cho hay.

Trong những năm qua, hoạt động hợp tác giữa SeABank và Visa đã tạo nên những thay đổi mạnh mẽ trong dịch vụ thẻ của SeABank. Với sự đồng hành của Visa, SeABank đã cho ra mắt các dòng thẻ gồm: Signature, SeATravel, SeALady, SeAEasy, SeAGolf, BRG Elite với nhiều đặc quyền dành cho mọi phân khúc khách hàng.

Tổng doanh số giao dịch thẻ của ngân hàng tăng trưởng đều qua các năm, trung bình mỗi năm đạt tỷ lệ tăng trưởng 125%. Đồng thời, SeABank cũng vinh dự nhận nhiều giải thưởng cho sản phẩm dịch vụ thẻ, tiêu biểu như: Ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ nhiều năm liên tiếp (Visa); PCI - DSS 3.2 về an toàn, bảo mật cho hệ thống thẻ thanh toán (Tổ chức Control Case).

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược, ông Stephen Karpin, Chủ tịch Visa Vùng châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh hợp tác cùng SeABank trong hiện thức hóa cam kết nâng tầm hệ sinh thái thanh toán số tại Việt Nam. Quan hệ đối tác là thành tố then chốt trong hành trình phát triển và hỗ trợ các ngân hàng gia tăng trải nghiệm khách hàng và củng cố năng lực quản trị rủi ro. Visa cam kết sẽ đồng hành cùng SeABank với những mục tiêu dài hạn tiếp theo, gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa”.

Việc mở rộng hợp tác kỳ vọng sẽ giúp SeABank tạo nên bứt phá về dịch vụ thẻ và thanh toán số thông qua cải thiện hệ thống sản phẩm dịch vụ theo hướng đa dạng, an toàn, thân thiện với người dùng, từ đó, mở ra nhiều cơ hội hướng tới tương lai của thanh toán kỹ thuật số, đóng góp cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Tin liên quan

Đọc tiếp