Startup fintech Việt Nam MFast được rót vốn 6 triệu USD

Fintech MFast
14:39 - 30/08/2023
Startup fintech Việt Nam MFast được rót vốn 6 triệu USD
0:00 / 0:00
0:00
MFast, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) của Việt Nam vừa huy động thành công 6 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A.

Thương vụ được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners với sự tham gia của 2 nhà đầu tư mới Finnoventure Fund I (quản lý bởi Krungsri Finnovate) và Headline Asia. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự đóng góp của các nhà đầu tư trước đó gồm Do Ventures, JAFCO Asia và Ascend Vietnam Ventures.

​MFast dự định sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng hoạt động và khai thác tiềm năng phân phối trên toàn quốc. Công ty cũng đặt kế hoạch mở rộng sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là vào thị trường Philippines vào năm 2024.

Ông Phan Thanh Long, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành MFast cho biết, công ty này tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các tổ chức tài chính để thiết kế các sản phẩm tài chính riêng biệt cho từng phân khúc khách hàng, cũng như chuẩn bị mở rộng sang thị trường Philippines vào năm 2024.

Dưới góc nhìn của MFast, Việt Nam là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy làn sóng tiêu dùng mạnh mẽ tại Đông Nam Á trong vòng 10 năm tới nhờ vào vị trí chiến lược. Với dân số khoảng 100 triệu, trong đó có một bộ phận lớn đang bước vào tầng lớp trung lưu (hiện tại tỷ lệ là 40% và dự kiến tăng lên 75% vào năm 2030), tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam là rất lớn.

Tuy nhiên, khả năng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ tài chính như các khoản vay và bảo hiểm phân bổ chưa đồng đều giữa các tỉnh và thành phố của Việt Nam. Nguyên nhân là do các tổ chức tài chính chưa được khuyến khích đầu tư vào các chi nhánh bán lẻ thực tế ở những đô thị loại 2.

MFast được thành lập bởi hai anh em Phan Thanh Long và Phan Thành Vinh. ảnh 1

MFast được thành lập bởi hai anh em Phan Thanh Long và Phan Thành Vinh.

Chính thức ra mắt vào năm 2017, ứng dụng MFast được thành lập bởi ông Phan Thanh Long và Phan Thành Vinh. Hoạt động trong lĩnh vực Fintech, MFast cung cấp một thị trường và kênh bán hàng trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm. Từ khi thành lập, nền tảng này đã mở rộng hoạt động tới 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tin liên quan

Đọc tiếp