Việt - Hàn hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho du khách

GIAO DỊCH DU LỊCH
08:16 - 18/10/2022
Các đại biểu tại lễ ký thỏa thuận. Ảnh: TITC
Các đại biểu tại lễ ký thỏa thuận. Ảnh: TITC
0:00 / 0:00
0:00
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá việc liên kết thẻ thanh toán giữa hai thị trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc tham quan du lịch của du khách Việt Nam - Hàn Quốc, thúc đẩy trao đổi khách du lịch trong tương lai.

Ngày 17/10, tại Hàn Quốc diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc giữa CTCP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty Thẻ BC Card (Hàn Quốc). Tại sự kiện, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, hoạt động du lịch quay trở lại đồng nghĩa với nhu cầu thanh toán của khách du lịch ngày càng lớn, vì vậy công cụ thanh toán thuận lợi là vô cùng quan trọng.

Phó Tổng cục trưởng hy vọng rằng việc ký kết giữa NAPAS và BC Card lần này để liên kết thẻ thanh toán giữa hai thị trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc tham quan du lịch của khách du lịch Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai nước trong tương lai.

Việt - Hàn hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho du khách ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TITC.

Ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng giám đốc NAPAS cho biết việc hợp tác giữa NAPAS và BC Card về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc nằm trong chiến lược mở rộng hợp tác toàn diện của NAPAS với các tổ chức chuyển mạch thẻ quốc tế.

Từ đó gia tăng dịch vụ cho khách hàng khi thực hiện giao dịch thẻ nội địa NAPAS và thanh toán bằng mã QR không chỉ trong nước, mà còn khi đi du lịch, công tác nước ngoài. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán số trong giao thương, xúc tiến thương mại, du lịch giữa hai nước.

Theo ông Choi Wonseok, Chủ tịch Công ty Thẻ BC Card, trong gần 70% điểm chấp nhận thanh toán của BC Card tại các khu vực trọng điểm đều đã có nhận diện thanh toán NAPAS để thuận lợi cho du khách Việt Nam khi tham quan, mua sắm hàng hóa, dịch vụ và thanh toán bằng các phương thức điện tử.

Theo thỏa thuận hợp tác, NAPAS và BC Card sẽ nghiên cứu để triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc với các phương thức thanh toán bằng thẻ nội địa/ thẻ toàn cầu do BC Card phát hành và thẻ chip NAPAS. Thanh toán qua mã QR thông qua mạng lưới NAPAS và BC Card.

Thông qua kết nối giữa NAPAS và BC Card, hai bên sẽ nghiên cứu xây dựng bộ hướng dẫn cho khách du lịch Việt Nam sử dụng thẻ NAPAS hoặc các sản phẩm thẻ du lịch tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật về thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước ban hành, các dòng sản phẩm thẻ này hướng đến mục tiêu giúp du khách trải nghiệm thanh toán thuận tiện, nhanh chóng khi đến Hàn Quốc.

Năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam đạt 4 triệu lượt, ở chiều ngược lại, đã có 1 triệu du khách Việt sang Hàn Quốc du lịch. Năm 2022, sau khi Việt Nam mở lại hoàn toàn hoạt động du lịch, lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam đã tăng mạnh, đạt 400 ngàn lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2022, cao nhất trong các thị trường gửi khách đến Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ông Elon Musk cáo buộc Apple gây áp lực trong khâu kiểm duyệt nội dung. Ảnh: Reuters

Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng

Hôm 28/11, tỷ phú Elon Musk cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter, đồng thời cáo buộc tập đoàn này đe dọa xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không đưa ra lý do rõ ràng.