Vietnam Airlines sắp triển khai cung cấp Internet trên máy bay

Hàng KHông VIETNAM AIRLINES
18:11 - 25/03/2024
0:00 / 0:00
0:00
Vietnam Airlines dự kiến phối hợp với VNPT triển khai kết nối Internet cho một số máy bay của hãng trong năm 2025 trên các chặng bay quốc tế đi Mỹ, châu Âu.

Ngày 25/3, Vietnam Airlines thông tin hãng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký hợp tác triển khai dịch vụ kết nối Internet trên máy bay (IFC - InFlight Connectivity).

Theo đó, Hãng hàng không Quốc gia dự kiến triển khai kết nối Internet trên không cho một số máy bay của hãng trong năm 2025 trên các chặng bay quốc tế đi Mỹ, châu Âu và một số chặng bay nội địa. Các máy bay, chặng bay còn lại tiếp tục được triển khai từ năm 2026.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết hợp tác lắp đặt internet trên máy bay.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết hợp tác lắp đặt internet trên máy bay.

VNPT sẽ phối hợp cùng Vietnam Airlines để xây dựng lộ trình, hoàn thiện thủ tục, lắp đặt phần cứng, thiết lập phần mềm và hỗ trợ vận hành, khai thác. Dự kiến, tốc độ của mạng internet trên máy bay của Vietnam Airlines có thể lên tới 60 Mbps.

Với dịch vụ mới này, hành khách có thể nhắn tin với bạn bè, nghe podcast, đọc sách, xem phim hay làm việc trong suốt hành trình bay.

Hiện trên thế giới có hơn 1.000 máy bay thương mại được trang bị IFC và dự kiến sẽ tăng lên hơn 24.000 máy bay vào năm 2035. Nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã triển khai dịch vụ Internet trên không như Emirates, Qatar Airways, Singapore Airlines, Etihad Airways, Turkish Airlines, United Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lufthansa, Air France.

Đọc tiếp