VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết lên sàn chứng khoán Mỹ

VINFAST IPO
07:18 - 07/12/2022
VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết lên sàn chứng khoán Mỹ
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/12/2022, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd, công ty con đặt tại Singapore của Vingroup công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (“SEC”) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.

Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã "VFS".

Trong đó, Citigroup Global Markets Inc.; Morgan Stanley & Co. LLC; Credit Suisse Securities (USA) LLC và J.P. Morgan Securities LLC sẽ đóng vai trò ngân hàng dựng sổ chính, kiêm đại diện của các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán được đề xuất.

BNP Paribas Securities Corp., HSBC Securities (USA) Inc., RBC Capital Markets, LLC và Wolfe | Liên minh Nomura cũng sẽ là các bên đồng dựng sổ. Robert W. Baird & Co. Incorporated sẽ đóng vai trò đồng quản lý.

Phía VinFast cũng thông tin, một tuyên bố đăng ký liên quan đến các chứng khoán này đã được nộp cho SEC nhưng vẫn chưa có hiệu lực. Những chứng khoán này không được bán, cũng như không được chấp nhận đề nghị mua trước thời điểm tuyên bố đăng ký có hiệu lực. Việc chào bán chỉ được thực hiện bằng một bản cáo bạch.

Trước đó, vào tháng 9/2022, Giám đốc Tài chính VinFast Global, ông David Mansfield cho biết, VinFast xem xét thực hiện IPO vào "một khoảng thời gian nào đó trong năm 2023".

VinFast đã đảm bảo được khoảng 1,2 tỷ USD cho nhà máy sản xuất ô tô điện ở Bắc Carolina, dự kiến đi vào sản xuất năm 2024. Tháng trước, VinFast đồng ý mở rộng hợp tác với nhà sản xuất pin Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Co. Ltd. sang cả lĩnh vực khung gầm.

Tháng 7/2022, VinFast cho biết doanh nghiệp này đã ký thỏa thuận với các ngân hàng để huy động ít nhất 4 tỷ USD nhằm giúp mở rộng hoạt động tại Mỹ. Đã có khoảng 73.000 đơn đặt hàng toàn cầu cho các sản phẩm xe điện.

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.