VNDirect hoạt động trở lại nhưng vẫn 'đơ'

VND VNdirect
11:02 - 01/04/2024
VNDirect mở lại hệ thống giao dịch từ sáng 1/4.
VNDirect mở lại hệ thống giao dịch từ sáng 1/4.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 1/4, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cùng có thông báo cho phép kết nối giao dịch trở lại đối với CTCP Chứng khoán VNDirect (mã VND).

Trong thông báo sáng 1/4, VNDirect cho biết đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình 4 giai đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống.

Theo đó, trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng Dstock và VNDirect).

Tuy nhiên theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn chứng khoán, việc truy cập tài khoản trên ứng dụng của VNDirect vẫn rất chậm, thậm chí không thể thực hiện các thao tác đặt lệnh, rút tiền. VNDirect lý giải, vì lượng truy cập tăng đột biến ở cùng một thời điểm có thể gây nên hiện tượng tắc nghẽn truy cập cục bộ, dẫn đến một số khó cho các nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch.

“VNDirect đã nhanh chóng ghi nhận vấn đề này và huy động toàn bộ nguồn lực tập trung giải quyết những sự cố về mặt kỹ thuật đang phát sinh ở thời điểm hiện tại. Công ty đang túc trực và rà soát, khắc phục mọi vấn đề phát sinh về mặt kỹ thuật để đảm bảo rằng dịch vụ sẽ được cung cấp một cách ổn định và thông suốt trong thời gian sớm nhất,” thông báo mới nhất của VND nêu.

Theo ghi nhận của Mekong ASEAN sáng 1/4, trang web chính thức của VNDirect vẫn chưa hoạt động trở lại. Các website của các công ty có liên quan đến công ty này gồm Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán I.P.A (IPAAM), Tập đoàn Đầu tư I.P.A (IPA), CTCP Thực phẩm Homefood cũng chưa thể truy cập. Các website này đều mất kết nối cùng thời điểm với VNDirect.

Tin liên quan

Đọc tiếp