Xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

XE ĐIỆN Hà Lan
10:26 - 18/05/2022
0:00 / 0:00
0:00
Sau ba năm thử nghiệm và phát triển, công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan đã cho ra mắt mẫu xe chạy trong thành phố bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, có sức chứa hai hành khách và một số hành lý.

Xe năng lượng mặt trời của Squad được coi là một loại xe điện hạng nhẹ ở Liên minh Châu Âu, thuộc loại L6e, có nghĩa là bạn chỉ cần có bằng lái xe máy tay ga đã có thể điều khiển hợp pháp. Giá cả phải chăng, dễ dàng lái xe và đỗ xe, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ trong các chuyến đi hàng ngày là những gì mà mẫu xe điện này mang lại cho người dùng.

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Ảnh: Squad
Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Ảnh: Squad

Dù mang hình dáng một chiếc ô tô song kích thước Squad Solar City Car rất nhỏ gọn. Xe có kích thước dài 2 mét, rộng 1,2 mét, và cao 1,6 mét. Dung tích chứa đồ của xe cũng tương đối lớn khoảng 68 lít. Nhưng khi gập ghế xuống, thể tích lên tới 243 lít. Đặc biệt, xe có thể sử dụng xe bốn bánh với các cánh cửa được tháo ra, nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng mà vẫn tăng lưu lượng. Điều hòa không khí cũng được cung cấp như một tiện ích bổ sung cho xe.

Mặc dù an toàn có thể không phải là từ đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi nói đến chiếc xe đô thị nhỏ bé của Squad, nhưng nhà sản xuất tự hào về việc trang bị cho nó một lồng cuộn đầy đủ và cấu trúc đảm bảo va chạm ở phía trước và phía sau.

Giá bán của một chiếc Squad Solar City Car từ 6.250 € (khoảng 6.515 USD) và lên tới 9.300 € (9.700 USD). Ảnh: Squad
Giá bán của một chiếc Squad Solar City Car từ 6.250 € (khoảng 6.515 USD) và lên tới 9.300 € (9.700 USD). Ảnh: Squad

Về mặt hiệu suất vận hành, Solar City Car trang bị 2 mô tơ điện 2 kW (2,7 mã lực) đặt trong bánh sau và 4 bộ pin 1,6 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 100 km trong một lần sạc. Tốc độ tối đa có thể đạt là 45 km/h.

Đặc biệt, nhờ vào các tấm pin mặt trời trên mái, xe có thể tăng thêm phạm vi 20 km phạm vi hoạt động mỗi ngày vào mùa hè. Bên cạnh đó, xe cũng đi kèm với tính năng phanh tái tạo và sạc điện 220V. Các bộ pin đều có thể dễ dàng thay thế và di động.

Squad Solar City Car hiện đã có sẵn để đặt hàng và nó cũng sẽ được cung cấp như một giải pháp di chuyển chung thông qua một ứng dụng. Giá bán của một chiếc Squad Solar City Car từ 6.250 € (khoảng 6.515 USD) và lên tới 9.300 € (9.700 USD).

Tin liên quan

Đọc tiếp