22 doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống của Việt Nam tham gia Foodex Japan 2024

NHẬT BẢN Giao thương
11:03 - 07/03/2024
Vĩnh Hoàn là một trong số doanh nghiệp Việt Nam tham gia Foodex Japan 2024. Ảnh: Vĩnh Hoàn
Vĩnh Hoàn là một trong số doanh nghiệp Việt Nam tham gia Foodex Japan 2024. Ảnh: Vĩnh Hoàn
0:00 / 0:00
0:00
Diễn ra từ ngày 5 – 8/3/2024, Foodex Japan 2024 thu hút doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống đến từ 60 nước, vùng lãnh thổ, trong đó có 22 doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex Japan 2024 tại Tokyo, Nhật Bản.

Với chủ đề “FOODS OF VIỆT NAM”, khu gian hàng Việt Nam có diện tích 180 m2, quy tụ 22 doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thế mạnh, có tiềm năng xuất khẩu, năng lực cạnh tranh sang thị trường Nhật Bản gồm rau củ quả, trái cây chế biến - đóng hộp, hạt điều, gạo và các sản phẩm từ gạo, thủy sản, các sản phẩm từ sữa. Đây là các sản phẩm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Tại hội chợ Foodex Japan 2024, khu gian hàng Việt Nam được bố trí với lối thiết kế, bố trí bắt mắt, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt; cùng với việc trưng bày các sản phẩm đẹp mắt và hoạt động nếm thử đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, nhiều đối tác đặt quan hệ giao dịch ngay trong buổi sáng khai mạc. Một số mặt hàng của Việt Nam được khách hàng quan tâm nhiều như hạt tiêu, thủy sản, rau quả đóng hộp, dừa và các sản phẩm từ dừa, các sản phẩm chế biến từ gạo.

Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh và doanh nghiệp tham gia tại Foodex Japan 2024. Ảnh: Vĩnh Hoàn

Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh và doanh nghiệp tham gia tại Foodex Japan 2024. Ảnh: Vĩnh Hoàn

Theo ông Tạ Đức Minh - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, năm nay số lượng gian hàng tại khu vực triển lãm của doanh nghiệp Việt Nam tăng nhiều hơn so với mọi năm. Điều này đồng nghĩa số lượng các mặt hàng giới thiệu tại Hội chợ lần này sẽ phong phú và đa dạng hơn. Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến những mặt hàng có chất lượng cao, được các nhà nhập khẩu Nhật Bản đánh giá cao.

Ông Tạ Đức Minh cũng nhấn mạnh, bộ phận thương vụ sẽ nỗ lực tổ chức các buổi kết nối để các doanh nghiệp Nhật Bản có thể tiến tới sớm ký các hợp đồng hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.

“Năm nay tại triển lãm Foodex Japan 2024 có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia. Các doanh nghiệp đã mang sang triển lãm những sản phẩm nông sản, thực phẩm và những mặt hàng gia vị có chất lượng và đã được các doanh nghiệp nhập khẩu Nhật Bản kiểm tra về chất lượng. Những sản phẩm này tôi tin rằng sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản trong thời gian tới”, ông Đức chia sẻ.

Hội chợ Foodex Japan là sự kiện lớn và quan trọng hàng đầu đối với ngành sản xuất kinh doanh, thực phẩm và đồ uống tại thị trường Nhật Bản. Foodex Japan 2024 có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 60 nước và vùng lãnh thổ, diện tích trưng bày gần 30.000 m2 với trên 3.144 gian hàng, dự kiến thu hút khoảng 74.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng. Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 5 - 8/03/2024.

Tin liên quan

Đọc tiếp