Đấu thầu thành công 8.100 lượng vàng SJC, giá cao nhất 87,73 triệu đồng

VÀNG Đấu thầu
15:45 - 14/05/2024
Đấu thầu thành công 8.100 lượng vàng SJC, giá cao nhất 87,73 triệu đồng
0:00 / 0:00
0:00
Đã có 8 doanh nghiệp đấu thầu thành công 8.100 lượng vàng phiên 14/5, giá đấu thành công cao nhất là 87,73 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thành công thấp nhất là 87,72 triệu đồng/lượng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, phiên đấu thầu vàng miếng sáng nay 14/5 diễn ra thành công với 8 đơn vị trúng thầu 81 lô, tương ứng 8.100 lượng trong tổng số 16.800 lượng được cơ quan quản lý đem ra đấu thầu.

Đây là lượng vàng miếng được đấu thầu thành công cao nhất trong 3 phiên gần đây, cao hơn khá nhiều so với mức 3,4 nghìn lượng vàng mỗi phiên trong 2 phiên đấu thầu thành công trước đó.

Theo đó, nâng tổng khối lượng trúng thầu 3 phiên lên 14.900 lượng vàng.

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước trước đó một ngày, giá tham chiếu để tính giá đặt cọc là 88 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trước giờ diễn ra phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước quyết định hạ giá tham chiếu xuống còn 87,7 triệu đồng/lượng.

Giá đấu thành công cao nhất là 87,73 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thành công thấp nhất là 87,72 triệu đồng/lượng.

Sẽ còn một phiên đấu thầu vàng trong tuần này

Phát biểu làm rõ về sự biến động của giá vàng, tại Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho rằng giá vàng trong nước tăng cao một phần đến từ tác động của giá vàng thế giới.

Ngoài ra, nguồn cung trong nước hạn chế cũng khiến giá vàng miếng trong nước có mức chênh lệch cao so với giá thế giới.

Về giải pháp, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, trước mắt Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tăng cung vàng miếng cho thị trường. Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức các phiên đấu thầu để tăng cung vàng miếng.

"Trong tuần này Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC hai phiên thay vì một phiên như trước với mục tiêu tăng cung cho thị trường để đảm bảo ổn định nguồn cung và giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới", Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà thông tin

Đọc tiếp

MBS Research gọi tên cổ phiếu HDB

MBS Research gọi tên cổ phiếu HDB

Trong báo cáo ngành ngân hàng mới nhất, MBS Research lựa chọn cổ phiếu HDB khi đây là một trong những ngân hàng duy trì được chất lượng tài sản, nhưng vẫn đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với toàn ngành.