Hàng chục nghìn cơ hội việc làm tại phiên giao dịch lao động vùng ĐBSCL

việc làm ĐBSCL
17:08 - 13/03/2023
191 đơn vị tuyển dụng với nhiều vị trí việc làm cần tuyển tại phiên giao dịch việc làm, ngày 13/3. Ảnh: Cổng thông tin việc làm Cần Thơ.
191 đơn vị tuyển dụng với nhiều vị trí việc làm cần tuyển tại phiên giao dịch việc làm, ngày 13/3. Ảnh: Cổng thông tin việc làm Cần Thơ.
0:00 / 0:00
0:00
Trong khi Đồng bằng sông Cửu Long có đến 21.093 chỗ trống việc làm cần tuyển dụng, nhưng tại phiên giao dịch lao động đầu tiên của năm 2023 tại Cần Thơ mới chỉ thu hút hơn 850 người lao động tham gia.

Theo Cổng thông tin việc làm Cần Thơ, ngày 13/3, “Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận quý 1/2023” đã diễn ra tại Trung tâm dịch vụ việc làm TP Cần Thơ, nhằm kết nối cung ứng người lao động cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Phiên giao dịch do Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận (TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Phước) tổ chức.

Tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến, có sự tham gia của 191 đơn vị tuyển dụng, với 21.093 chỗ việc làm trống cần tuyển với các ngành nghề như nhân viên văn phòng, trợ lý dự án, lập trình viên, nhân viên phát triển thị trường, IT, kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, kế toán, công nhân nuôi tôm, bảo vệ, điều dưỡng...

Riêng tại TP Cần Thơ, có 30 doanh nghiệp tham dự, với hơn 1.000 vị trí việc làm trống cần tuyển. Trong đó, 5 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 2 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến và có 23 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ủy thác.

Phiên giao dịch thu hút hơn 850 người lao động ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Phước) tham gia phiên.

Ngoài ra, phiên giao dịch việc làm hàng quý là điểm đến, tạo sự kết nối để thực hiện và tăng cường hợp tác 3 bên giữa: Cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp và các trung tâm dịch vụ việc làm.

Đây cũng là cầu nối thực hiện mô hình liên kết 3 bên nhà trường - trung tâm dịch vụ việc làm - doanh nghiệp, nhằm thông tin và huy động cho học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm việc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Cần Thơ chia sẻ, phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành lân cận trong quý 1 đã tạo cơ hội việc làm cho người lao động tiếp cận các phương thức tuyển dụng trực tuyến, đồng thời, hỗ trợ các địa phương về nguồn lao động cung ứng cho doanh nghiệp có nhu cầu về lao động.

“Trong Phiên giao dịch việc làm đầu tiên của năm 2023, Cần Thơ mong muốn các hoạt động hôm nay sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động và đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp”, bà Xuân Mai nhấn mạnh.

Tin liên quan

Đọc tiếp