Ông Đỗ Việt Hùng phụ trách hoạt động HĐQT Vietcombank

NGÂN HÀNG Việt nAM
17:31 - 28/12/2023
Ông Đỗ Việt Hùng - Thành viên HĐQT Vietcombank
Ông Đỗ Việt Hùng - Thành viên HĐQT Vietcombank
0:00 / 0:00
0:00
Ông Hùng được giao phụ trách các hoạt động của HĐQT Vietcombank cho đến khi hoàn tất quy trình kiện toàn nhân sự sau khi Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng được bổ nhiệm vị trí Phó Thống đốc NHNN.

HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank, mã: VCB) ngày 28/12 có quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Phạm Quang Dũng từ ngày 1/1/2024 - người vừa được bổ nhiệm vị trí Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đồng thời phân công ông Đỗ Việt Hùng - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 là người phụ trách hoạt động của HĐQT ngân hàng từ ngày 1/1/2024 cho đến khi có quyết định khác của HĐQT.

Ông Đỗ Việt Hùng (1970) là thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) liên kết với Đại học Northwestern và Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ).

Từ năm 1992, ông Hùng bắt đầu làm việc ở vị trí chuyên viên tại Vietcombank. Đến năm 1994, ông chuyển sang làm việc tại Vụ hợp tác quốc tế, Ngân hàng Nhà nước.

Trong khoảng thời gian từ năm 1998 - 2014, ông Hùng trải qua nhiều vị trí cấp phó phòng, trưởng phòng tại Ngân hàng Nhà nước như: Phó phòng WB, Vụ hợp tác Quốc tế; Trưởng phòng Song phương, Vụ hợp tác Quốc tế; Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế; Trưởng ban đánh giá khu vực tài chính Việt Nam (FSAP)…

Với quyết định bổ nhiệm trên, ban điều hành tại Vietcombank kể từ năm 2024 sẽ bao gồm ông Đỗ Việt Hùng - Thành viên HĐQT kiêm người phụ trách hoạt động của HĐQT và 5 thành viên còn lại trong HĐQT là các ông Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Mỹ Hào, Shojiro Mizoguchi (Nhật Bản) và ông Hồng Quang.

Tin liên quan

Đọc tiếp