VPBankS nhận khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD từ SMBC

NGÂN HÀNG VPBanks
08:44 - 27/12/2023
Đây là khoản vay đầu tiên của VPBankS tại thị trường vốn nước ngoài, đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay của 1 tổ chức quốc tế.
Đây là khoản vay đầu tiên của VPBankS tại thị trường vốn nước ngoài, đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay của 1 tổ chức quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) vừa hoàn tất cam kết khoản vay song phương 25 triệu USD.

Việc thành công đạt được thỏa thuận tài trợ vốn của SMBC đã khẳng định uy tín của VPBankS khi có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay (chất lượng tài sản và hoạt động kinh doanh) của một tổ chức quốc tế. Đặc biệt hơn đây là khoản vay tín chấp toàn bộ, qua đó VPBankS đã chứng minh được khả năng tài chính ổn định, bảng cân đối tài sản lành mạnh và tiềm năng tăng trưởng bền vững.

Khoản vay 25 triệu USD có giá trị tương đương khoảng 600 tỷ đồng sẽ là nguồn bổ sung tài chính quan trọng giúp VPBankS củng cố nền tảng vốn, từ đó mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh doanh bền vững, phù hợp với mục tiêu và chiến lược phát triển dài hạn mà công ty đã đặt ra.

Khoản vay này cũng đánh dấu việc gia nhập thị trường vốn quốc tế lần đầu tiên của VPBankS, một trong những công ty chứng khoán đang có tốc độ tăng trưởng tài khoản mở mới lớn nhất thị trường Việt Nam. Với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh trong năm 2024, công ty sẽ cần huy động thêm các nguồn vốn từ những tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Chia sẻ về sự kiện, bà Đinh Thị Thu Hiền – Giám đốc Tài chính của VPBankS cho biết: “Số tiền huy động được từ SMBC sẽ hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh mạnh mẽ cho các hoạt động của VPBankS, đặc biệt khi công ty đang lên kế hoạch đẩy mạnh hoạt động cho vay margin. Cam kết cho vay song phương này, theo đó cũng sẽ mở ra các cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, chất lượng trong và ngoài nước cho VPBankS.”

Là công ty chứng khoán duy nhất trong hệ sinh thái VPBank, với bệ phóng vững chắc được xây dựng trên nền tảng vốn dồi dào cũng như uy tín và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân hàng mẹ, VPBankS đang chứng minh năng lực cạnh tranh toàn diện về hoạt động dịch vụ tài chính, đa dạng hóa sản phẩm, đội ngũ nhân sự chất lượng.

Công ty này cũng đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ trở thành One-stop Shop – điểm đến duy nhất thỏa mãn mọi nhu cầu đầu tư của khách hàng với các dịch vụ đầu tư chuyên biệt được “đo ni, đóng giày” phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư.

Tính đến hiện tại, VPBankS đã gặt hái được những thành công nhất định. Các chỉ tiêu kinh doanh như dư nợ cho vay ký quỹ tăng trưởng 2,37 lần so với đầu năm. NAV ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, tính đến nay đạt 4.45 lần so với đầu năm, duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình từ 37.8%/tháng tính từ đầu năm 2023. Tài sản đang quản lý (AUM) của VPBankS cũng tăng trưởng 29.3%/tháng, theo đó AUM hiện nay đạt 4.2 lần tính từ đầu năm.

Số tài khoản mở mới đạt gần 250.000 tăng gấp 6 lần so với đầu năm 2023, trung bình chiếm 15% số lượng tài khoản mở mới. Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, VPBankS chiếm tới 16,9% thị phần tài khoản chứng khoán mở mới trong nước. Trong 3 tháng gần nhất, số lượng người dùng sử dụng nền tảng NEO Invest tăng trưởng trung bình 20% mỗi tháng.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.