Airbus sẽ mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Hàng KHông airbus
16:38 - 21/03/2023
Bà Hoàng Tri Mai,Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam phát biểu tại Hội chợ triển lãm quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không ngày 21/3. Ảnh: Airbus
Bà Hoàng Tri Mai,Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam phát biểu tại Hội chợ triển lãm quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không ngày 21/3. Ảnh: Airbus
0:00 / 0:00
0:00
Đánh giá cao tiềm năng và lợi thế của Việt Nam trong ngành công nghiệp sản xuất, bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam cho biết nhà sản xuất máy bay châu Âu này cam kết sẽ mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Sáng 21/3, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với công ty Advanced Business Events (ABE), Pháp tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không (AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023).

Hội chợ triển lãm có sự tham gia của hơn 120 gian hàng đến từ 10 quốc gia. Trong đó có khoảng 70 gian hàng trong nước trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic của doanh nghiệp Hà Nội và các doanh nghiệp trong toàn quốc trong lĩnh vực hàng không.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng giám đốc Airbus tại Việt Nam Hoàng Tri Mai nhận định Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn với lực lượng lao động có tay nghề cao, năng động, ngành công nghiệp sản xuất sôi động. Do đó Airbus nhìn thấy nhiều cơ hội khai thác tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam.

Airbus đang làm việc với các công ty trong nước cho các đơn hàng mới liên quan đến sản xuất linh kiện phụ tùng máy bay, nhằm đáp ứng cho chuỗi cung ứng của Airbus với các tiêu chuẩn về chất lượng, sự an toàn và phát triển bền vững.

Airbus cũng khẳng định tầm quan trọng của các mối quan hệ đối tác lâu dài tại Việt Nam với các công ty như Artus (Meggitt) Việt Nam tại TP HCM cung cấp thiết bị cơ điện cho dòng máy bay A320, máy bay thân rộng A330 và A350. Ngoài ra, còn có Nikkiso Việt Nam tại Hà Nội sản xuất các cấu trúc bằng composite cho máy bay A320 Sharklet và các linh kiện cho máy bay A330neo và A350.

Tổng giám đốc Airbus Việt Nam khẳng định Airbus mong muốn tăng cường quan hệ đối tác với các tổ chức liên quan trong nước và cam kết mở rộng chuỗi cung ứng mới. Trong lĩnh vực phát triển bền vững, Airbus cũng tìm kiếm các phương thức đáp ứng các mục tiêu giảm phát thải carbon của Việt Nam.

Airbus là nhà cung cấp máy bay cho nhiều hãng hàng không tại Việt Nam. Hiện các hãng hàng không trong nước đang khai thác hơn 220 máy bay Airbus và còn hơn 110 chiếc đang chờ giao.

Hội chợ triển lãm quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không nằm trong chuỗi 18 sự kiện triển lãm lĩnh vực hàng không toàn cầu năm 2023, nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng ngành công nghiệp hàng không.

Tham dự hội chợ có sự góp mặt của các hãng hàng không lớn trên thế giới và khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các nước Pháp, Đức, Mỹ, Philippines, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Các doanh nghiệp này mong muốn tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam, từng bước chuyển dịch các nhà máy công nghiệp từ Trung Quốc, Ấn Độ sang Việt Nam thông qua việc chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, dây chuyền sản xuất linh phụ kiện trong lĩnh vực công nghiệp hàng không.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.