qc-phu-my

Bất động sản xanh mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Phát triển bền vững đã trở thành yêu cầu tất yếu đối với mọi lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có ngành bất động sản.

Dự án Celesta Rise do Tập đoàn Keppel làm chủ đầu tư tại huyện Nhà Bè, TP HCM
Dự án Celesta Rise do Tập đoàn Keppel làm chủ đầu tư tại huyện Nhà Bè, TP HCM

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Hội đồng Công trình Xanh Vương quốc Anh, lĩnh vực xây dựng đóng góp khoảng 23% ô nhiễm không khí, 40% ô nhiễm nước uống, 50% thay đổi khí hậu và 50% các bãi rác thải vào môi trường.

Ngành xây dựng chiếm khoảng 40% lượng năng lượng sử dụng trên toàn thế giới và lượng khí thải từ các tòa nhà dự kiến ​​sẽ tăng 1,8%. Một lượng lớn khí thải carbon dioxide là do việc sử dụng thép, bê tông, nhôm..., 9,8% carbon-dioxide được tạo ra từ việc sản xuất 76 triệu bê tông thành phẩm.

Quá trình đô thị hóa tiếp tục diễn ra nhanh, tạo sức ép lớn về nhu cầu phát triển hạ tầng và xử lý ô nhiễm môi trường; tạo ra thách thức về khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn nước, tài nguyên và đất đai.

Vì vậy, phát triển bất động sản xanh theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường hiện đã trở thành yêu cầu đối với ngành xây dựng cũng như các nhà đầu tư, phát triển bất động sản. Mekong - ASEAN đã có cuộc trao đổi với ông Wong Wai Foo, Giám đốc Bộ phận tái tạo đô thị bền vững, Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel tại Việt Nam, xung quanh vấn đề phát triển bất động sản bền vững tại Việt Nam.

Mekong - ASEAN: Phát triển các công trình xanh đang là tiêu chuẩn hướng tới của ngành xây dựng và bất động sản. Ông có nhận định gì về triển vọng đầu tư vào thị trường này tại Việt Nam, thưa ông?

Ông Wong Wai Foo: Quá trình đô thị hóa của Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng, cộng hưởng cùng sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng. Thêm nữa, mạng lưới cơ sở hạ tầng đang được cải thiện, Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư.

Ngoài bất động sản, những cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực năng lượng, trung tâm dữ liệu khi kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn ngày càng được quan tâm ở Việt Nam.

Mekong - ASEAN: Theo ông, cơ hội cho ngành thiết kế và xây dựng công trình xanh cho các dự án bất động sản trong nước hiện nay ra sao?

Ông Wong Wai Foo: Phát triển bền vững cần phải đáp ứng các nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không phương hại đến các thế hệ trong tương lai.

Đối với đầu tư vào lĩnh vực bất động sản hiện nay không đơn thuần chỉ là xây dựng lên các tòa nhà với tuổi đời dài hạn, mà bao gồm cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống con người và cộng đồng.

Phát triển bất động sản bền vững cần sự kết hợp giữa các yếu tố kỹ thuật thiết kế, vật liệu thân thiện với môi trường và công nghệ thông minh, tiết kiệm năng lượng, ít phát thải trong quá trình xây dựng cũng như vận hành.

Phát triển bất động sản bền vững cần đồng thời tạo ra giá trị lâu dài cho các bên liên quan thông qua những hoạt động bảo vệ môi trường, kinh doanh có trách nhiệm cũng như hỗ trợ con người và cộng đồng địa phương.

Nhiều quốc gia và doanh nghiệp đang đưa ra các cam kết giảm phát thải bằng không, trong đó có Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã đặt ra các mục tiêu tham vọng và các tiêu chuẩn bền vững cho ngành xây dựng và lĩnh vực bất động sản, bao gồm cả việc giảm lượng khí thải carbon.

Mekong - ASEAN: Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển các giải pháp bền vững trong ngành bất động sản tại Singapore?

Ông Wong Wai Foo: Tôi cho rằng, Chính phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích áp dụng các giải pháp bền vững.

Tại Singapore, Cục Quản lý Xây dựng Singapore cung cấp các chính sách hỗ trợ tài chính dành cho các chủ đầu tư để khuyến khích họ áp dụng các tiêu chí xanh và bền vững.

Ảnh tác giả Ông Wong Wai Foo - Giám đốc Bộ phận tái tạo đô thị bền vững Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel tại Việt Nam

Keppel Bay Tower là tòa nhà thương mại đầu tiên ở Singapore đạt chứng nhận Bạch Kim “Tiêu chuẩn Xanh” Green Mark Platinum Award do Cục Quản lý Xây dựng Singapore (BCA) chứng nhận. Đây là một tòa nhà đã 20 năm tuổi, trở thành tòa nhà thương mại đầu tiên sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho tất cả các hoạt động.

Việc đưa ra các chính sách khuyến khích, ví dụ như tặng một phần diện tích trong các khu đất cũ, có thể khuyến khích các chủ đầu tư cải tạo những tòa nhà cũ. Hoặc cung cấp thêm diện tích sử dụng hay kéo dài thời gian sở hữu để khuyến khích các chủ đầu tư ứng dụng các giải pháp công nghệ xanh, sạch nhằm xây dựng các tòa nhà bền vững hơn.

Tất cả những nỗ lực này có thể giúp Chính phủ tối ưu hóa việc sử dụng đất ở khu vực trung tâm, cung cấp đủ quỹ đất để đáp ứng nhu cầu thị trường, duy trì các tiêu chuẩn và kiểm soát về đất đai đồng thời nâng cao chất lượng cảnh quan của thành phố.

Mekong - ASEAN: Keppel đã triển khai các công trình xanh ở Việt Nam như thế nào, thưa ông?

Ông Wong Wai Foo: Có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn ba mươi năm, Keppel hiện là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tính đến nay, Quỹ Keppel Việt Nam cùng với Tập đoàn Keppel đã đầu tư vào 5 dự án nhà ở chất lượng cao tại Hà Nội và TP HCM.

Bộ phận bất động sản của chúng tôi đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như loại bỏ dần việc sử dụng các thiết bị chạy bằng dầu diesel không cần thiết, đặt mục tiêu đạt được các chứng nhận công trình xanh cho các dự án thương mại mới.

Một dự án đáng chú ý thể hiện cam kết của chúng tôi đối với phát triển các công trình xanh tại Việt Nam là dự án nhà ở The Estella tại TP Thủ Đức, TP HCM. Năm 2012, The Estella trở thành dự án đầu tiên tại Việt Nam nhận được Giải Vàng Green Mark của Cục Quản lý Xây dựng Singapore (BCA).

Một số sáng kiến ​​xanh đã được áp dụng tại The Estella bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, sử dụng sơn có hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp và gỗ composite ít phát thải formaldehyde. Và dự án này cũng được chú trọng từ khâu thiết đến xây dựng để luôn được thông gió tự nhiên.

Trong ba năm qua, các dự án nhà ở và thương mại của chúng tôi tại Việt Nam đã tạo ra gần 150.000 kWh điện, tương đương 30.000 đô la Singapore (hoặc 524 triệu đồng), nhờ vào các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại các dự án này.

Hay dự án Celesta Avenue, giai đoạn mới nhất của Khu Đô thị Celesta, sẽ được phát triển với hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước được điều khiển bằng cảm biến mưa và hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho đường phố.

Keppel cũng đang triển khai công nghệ SUR tại các dự án của mình, dựa trên việc cải tiến, trang bị thêm và kéo dài tuổi thọ của các tòa nhà thương mại hiện hữu, để đem đến một giải pháp thay thế xanh hơn, ít tốn kém hơn và nhanh chóng hơn so với xây dựng các công trình mới, đồng thời có thể góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Chúng tôi tin rằng tái tạo đô thị bền vững là một giải pháp đầy hứa hẹn, khi Việt Nam hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0. Bằng cách cải tạo các tòa nhà cũ và biến chúng thành những tòa nhà tiết kiệm năng lượng, Keppel mong muốn được đóng góp tích cực vào nỗ lực của Việt Nam nhằm đạt được Net Zero.

Ngoài ra, kết hợp các tính năng thông minh và bền vững vào các tòa nhà được cải tiến, Keppel cũng có thể giúp chủ sở hữu tòa nhà nâng cao hiệu suất và giá trị tài sản của họ. Tập đoàn sẽ hợp tác với các đối tác tốt nhất trong nước và quốc tế để ứng dụng các giải pháp đô thị sáng tạo như an ninh và di chuyển thông minh cũng như các giải pháp cơ sở hạ tầng môi trường… để biến các dự án này tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn.

Các biện pháp khác như chiến lược số hóa thông tin, tối đa hóa năng lượng tái tạo tại chỗ cũng được áp dụng cùng với việc xem xét tăng cường sử dụng các vật liệu, sản phẩm có nhãn xanh, ít khí thải.

Tháng 7 vừa qua, chúng tôi đã khai trương Trung tâm vận hành đầu não (ONC) để cung cấp các giải pháp năng lượng dưới dạng dịch vụ (Energy as a Service - EaaS) dài hạn cho nhiều khách hàng trong nước. Giải pháp này cung cấp năng lượng, làm mát, giải pháp giảm phát thải carbon và quản lý năng lượng thông minh, cho phép các chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu tòa nhà tiết kiệm năng lượng hiệu quả mà không cần khoản đầu tư ban đầu đáng kể. Từ đó mang lại giá trị kinh tế cho khách hàng, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Những đoạn lan can bờ sông bị xuống cấp, mất an toàn tại Hà Nội

Những đoạn lan can bờ sông bị xuống cấp, mất an toàn tại Hà Nội

Một số đoạn lan can ở các bờ sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu, sông Sét... đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí có nơi chỉ gia cố tạm bằng dây buộc.
Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) vừa có đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư, xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí quốc tế khoảng 1-2 tỷ USD với quy mô từ 300-350 ha trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội: Bên trong công trình cải tạo không gian hồ Thiền Quang

Hà Nội: Bên trong công trình cải tạo không gian hồ Thiền Quang

Theo ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng, dự án cải tạo hồ Thiền Quang dự kiến hoàn thành trước tháng 10/2024, có tổng mức đầu tư hơn 109 tỷ đồng.
Ban QLDA đầu tư xây dựng Hải Dương được giao kế hoạch về đầu tư công năm 2024

Ban QLDA đầu tư xây dựng Hải Dương được giao kế hoạch về đầu tư công năm 2024

Sáng 18/7, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của đơn vị, khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị.
Hải Dương đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối quốc lộ 17B với Hải Phòng

Hải Dương đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối quốc lộ 17B với Hải Phòng

HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII vừa quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến đường kết nối Quốc lộ 17B (tỉnh Hải Dương) với đường tỉnh 352 (thành phố Hải Phòng) đoạn từ Quốc lộ 17B đến đê sông Kinh Thầy, thị xã Kinh Môn.
Thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Chiều 17/7 cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên của TP Hải Phòng với thị xã Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh qua sông Đá Bạch đã được thông xe.
Duyệt khung chính sách bồi thường dự án nâng cấp một số cầu, hầm trên QL1

Duyệt khung chính sách bồi thường dự án nâng cấp một số cầu, hầm trên QL1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công văn số 531 ngày 17/7 phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án nâng cấp, mở rộng các cầu Xương Giang, Gianh, Quán Hàu và hầm Đèo Ngang trên Quốc lộ 1.
Vận hành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vào cuối tháng 7

Vận hành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vào cuối tháng 7

Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nêu tại phiên họp thứ hai Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP Hà Nội và TP HCM sáng 17/7.
Savills: 10% các toà nhà văn phòng ở Hà Nội sẽ là văn phòng xanh

Savills: 10% các toà nhà văn phòng ở Hà Nội sẽ là văn phòng xanh

Ngày càng có nhiều chủ đầu tư xây dựng và phát triển các toà nhà văn phòng xanh để bắt kịp với xu thế chung của thế giới.
Đề xuất chi 2.300 tỷ đồng nâng cấp các ga đầu mối và ga liên vận quốc tế

Đề xuất chi 2.300 tỷ đồng nâng cấp các ga đầu mối và ga liên vận quốc tế

Cục Đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về giải pháp khắc phục các điểm xung yếu trên toàn mạng lưới đường sắt quốc gia.
Đắk Nông tạm ứng gần 220 tỷ đồng xây dựng 7 khu tái định cư

Đắk Nông tạm ứng gần 220 tỷ đồng xây dựng 7 khu tái định cư

Theo thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, ngày 15/7, tỉnh ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tạm ứng vốn năm 2024 từ nguồn vốn của Quỹ Bảo vệ môi trường và Phát triển đất để thực hiện một số dự án xây dựng tái định cư, hạ tầng thiết yếu trên địa bàn tỉnh.
Đẩy nhanh các dự án cao tốc, tạo diện mạo mới cho vùng ĐBSCL

Đẩy nhanh các dự án cao tốc, tạo diện mạo mới cho vùng ĐBSCL

Khu vực ĐBSCL đang triển khai 5 dự án giao thông trọng điểm, mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 600 km đường bộ cao tốc và đến năm 2030 có 1.200 km.
Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Dự án thành phần 1 xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không Đồng Hới, Quảng Bình.
Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Trường hợp tiền bồi thường, hỗ trợ về đất lớn hơn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp thì người dân sẽ được nhận phần chênh lệch.
Công ty con của Vingroup xây khu công nghiệp 13.200 tỷ đồng tại Vũng Áng

Công ty con của Vingroup xây khu công nghiệp 13.200 tỷ đồng tại Vũng Áng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 639/QĐ-TTg ngày 13/7/2024 chấp thuận chủ trương dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.
Thủ tướng: Nỗ lực hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Thủ tướng: Nỗ lực hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tình hình triển khai tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng dài hơn 188 km trên địa bàn các tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang.
Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ ở Bắc Giang

Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ ở Bắc Giang

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 636/QĐ-TTg ngày 12/7/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư (phần mở rộng) giai đoạn 1, tỉnh Bắc Giang.
Hà Nam có thêm khu công nghiệp Đồng Văn V

Hà Nam có thêm khu công nghiệp Đồng Văn V

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635/QĐ-TTg ngày 12/7/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn 1.
Thủ tướng: Hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Thủ tướng: Hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Chiều 12/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.
Đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

Đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

Theo thông tin MRB công bố ngày 12/7, liên danh Tư vấn Apave - Bureau Veritas - Certifer đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho đoạn trên cao của dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Quảng Ngãi thu hút đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp

Quảng Ngãi thu hút đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp

Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành kế hoạch về thực hiện việc đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn đến năm 2030.
Hà Nội: Căn hộ giá 4 tỷ đồng đang chiếm 54% tổng nguồn cung thị trường

Hà Nội: Căn hộ giá 4 tỷ đồng đang chiếm 54% tổng nguồn cung thị trường

Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 do Savills công bố chiều 11/7, giá bán căn hộ đang ngày càng cao, nếu như năm 2020 căn hộ 4 tỷ đồng chỉ có 2% thị trường thì sau 4 năm, số lượng căn hộ với tầm giá này đã chiếm hơn nửa thị trường.
Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Khi nhịp sống ngày càng nhanh, sự thuận tiện được đặt lên hàng đầu, người trẻ có xu hướng ưu tiên chọn lựa căn hộ có đầy đủ tiện ích hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống, cộng đồng văn minh.
Hoàn thành khoảng 1.541 km đường sắt Bắc - Nam tốc độ cao vào năm 2035

Hoàn thành khoảng 1.541 km đường sắt Bắc - Nam tốc độ cao vào năm 2035

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam phải đảm bảo đồng bộ, liên thông, tận dụng, kết hợp và phát huy được hiệu quả của hệ thống và phương thức giao thông hiện có.
Ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030

Ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 619 ngày 10/7/2024 ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Daewoo đăng ký dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng ở Thái Bình

Daewoo đăng ký dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng ở Thái Bình

Trong số các doanh nghiệp trong liên doanh đăng ký thực hiện Khu đô thị mới Kiến Giang, Daewoo E&C Vina và THT Development là hai thành viên của Deawoo E&C – tập đoàn xây dựng hàng đầu Hàn Quốc.
Hà Nội: Gần 300 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp hồ Đống Đa

Hà Nội: Gần 300 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp hồ Đống Đa

Sáng 10/7, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi công dự án cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đô thị hồ Đống Đa.
Căn hộ chung cư chiếm lĩnh thị trường BĐS nửa đầu năm 2024

Căn hộ chung cư chiếm lĩnh thị trường BĐS nửa đầu năm 2024

Sôi động nhất trên thị trường bất động sản trong nửa năm qua là thị trường chung cư Hà Nội và nhu cầu tìm mua chung cư ở Thủ đô đã đạt đỉnh vào tháng 3/2024, tăng gần 60% so với cuối năm 2023. Hiện tại, tuy chung cư đã “hạ nhiệt” quan tâm nhưng giá vẫn không giảm.
Tốc độ tăng giá chung cư tại Hà Nội cao gấp 2 lần so với TP HCM

Tốc độ tăng giá chung cư tại Hà Nội cao gấp 2 lần so với TP HCM

Theo CBRE, giá bán căn hộ chung cư tại thị trường sơ cấp Hà Nội quý 2/2024 đã tăng 6,5% so với quý trước và tăng gần 25% theo năm, trong khi đó con số này ở TP HCM là 3% và 6%.
Đoàn Quốc hội khảo sát dự án Aqua City của Novaland

Đoàn Quốc hội khảo sát dự án Aqua City của Novaland

Khu đô thị Aqua City là dự án trọng điểm của Novaland nhưng do gặp vướng mắc về pháp lý nên thời gian qua phải tạm dừng triển khai.
VIS Rating: Dòng tiền của doanh nghiệp bất động sản sẽ cải thiện thời gian tới

VIS Rating: Dòng tiền của doanh nghiệp bất động sản sẽ cải thiện thời gian tới

Trong quý 1/2024, nhiều dự án mới được bán hết ngay khi ra mắt. Trong khi đó, số lượng dự án được phê duyệt tăng từ cuối 2023 sau một giai đoạn dài suy giảm.
Hải Phòng: Đề xuất làm công trình bảo vệ cầu đường sắt Tam Bạc sau sự cố

Hải Phòng: Đề xuất làm công trình bảo vệ cầu đường sắt Tam Bạc sau sự cố

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT và các cấp có thẩm quyền về sự cố phương tiện thủy va vào dàn chủ nhịp 2 cầu Tam Bạc (Hải Phòng) xảy ra tối ngày 6/7.
Triển vọng nào cho nhóm cổ phiếu bất động sản sau giai đoạn bị 'bỏ quên'

Triển vọng nào cho nhóm cổ phiếu bất động sản sau giai đoạn bị 'bỏ quên'

Sau giai đoạn bị "bỏ quên", nhóm cổ phiếu bất động sản đang có triển vọng bứt phá trong nửa cuối năm 2024 trên nền tảng vĩ mô thuận lợi và định giá thấp.
Hưng Yên khởi công dự án đường Tân Phúc - Võng Phan

Hưng Yên khởi công dự án đường Tân Phúc - Võng Phan

Đường Tân Phúc - Võng Phan sẽ cắt qua đường nối Vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội trên địa phận tỉnh Thái Bình với Quốc lộ 38B và cao tốc Hà Nội - Hải phòng, giao cắt với Quốc lộ 38, với tuyến tránh Quốc lộ 38B và nối vào Đường tỉnh 378.
Quảng Trị hướng đến là trung tâm hậu cần và trung chuyển hàng hóa của khu vực

Quảng Trị hướng đến là trung tâm hậu cần và trung chuyển hàng hóa của khu vực

Đây là nội dung của Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND tỉnh công bố chiều ngày 6/7.
Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Dự án Cảng hàng không Quảng Trị do liên danh nhà đầu tư T&T – Cienco 4 thực hiện đã chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 6/7.
Xem thêm