Sản phẩm bánh phồng tôm Nacama tôm đất được phân hạng OCOP 4 sao.Ảnh: Chương trình OCOP Cà Mau |
Thông tin trên CTTĐT tỉnh Cà Mau chiều ngày 15/3, kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau đợt 2 năm 2022 công nhận 3 sản phẩm của 1 chủ thể nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao và công nhận thêm 27 sản phẩm của 14 chủ thể đạt 3 sao.
Trong đó, 3 sản phẩm được nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao bao gồm tôm rang, tôm chà bông và tôm khô của hộ kinh doanh tại xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi.
27 sản phẩm của 14 chủ thể được phân hạng 3 sao bao gồm riêu tôm rừng sinh thái, mật ong rừng tràm 5 Quốc, rượu nếp cẩm, cá khô phi lóc xương, ba lô làm từ cây bồn bồn, chả cá phi…
Như vậy, với việc ghi nhận thêm 27 sản phẩm đạt phân hạng 3 sao, tổng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên của tỉnh Cà Mau đã tăng lên mức 128 sản phẩm, trong đó 6 sản phẩm đạt 4 sao và 122 sản phẩm đạt 3 sao.
Với những chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP, UBND tỉnh đề nghị các chủ thể tiếp tục tiêu chuẩn hóa, phát triển sản phẩm, khắc phục những hạn chế, khiếm khuyết, bổ sung, hoàn thiện sản phẩm để tham gia nâng hạng sản phẩm; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.
Sản phẩm Mật ong Rum CM đạt phân hạng 3 sao. Ảnh: Chương trình OCOP Cà Mau |
Trước đó, vào cuối tháng 11/2022, tỉnh Cà Mau đã công bố thêm 24 sản phẩm mới của tỉnh được công nhận đạt chứng nhận OCOP 3 sao, nâng tổng số sản phẩm đạt chuẩn OCOP của tỉnh lên 101 sản phẩm.
Theo tỉnh Cà Mau, thời gian qua, nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh đã được trưng bày và tiêu thụ qua nhiều kênh bán hàng, đưa vào các hệ thống phân phối hiện đại trong và ngoài tỉnh. Phần lớn sản phẩm OCOP tại địa phương đã được kết nối trên nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử như Madeincamau, Voso, Postmart... và các kênh khác như Lazada, Alibaba, Amazon, Facebook, Zalo… Một số sản phẩm được xuất khẩu qua các thị trường Canada, Australia, Singapore, Trung Quốc…