Đà Nẵng đóng cầu sông Hàn để bảo trì, sửa chữa hệ thống cầu quay

Cầu Quay Đà nẵng
14:35 - 10/10/2022
Cầu quay Đà Nẵng
Cầu quay Đà Nẵng
0:00 / 0:00
0:00
Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng vừa ra thông báo đóng cầu và cấm phương tiện lưu thông qua cầu Sông Hàn từ 23h ngày 10/10 đến 5h ngày 11/10 để bảo trì, sửa chữa hệ thống cơ cấu quay cầu.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc đóng cầu và cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn trong khoảng thời gian từ 23h đến 5h sáng hôm sau (trừ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật).

Việc cấm này nhằm thực hiện công tác kích nâng, hạ kết cấu cầu. Dự kiến số ngày cấm cầu là 15 ngày. Trong đó, có 5 ngày dự phòng trường hợp thời tiết xấu hoặc điều kiện không thuận lợi, không thể triển khai kích nâng, hạ kết cấu cầu.

Các loại phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời gian cấm cầu sông Hàn được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng và ngược lại. Ngoài thời gian cấm cầu, các phương tiện được phép lưu thông qua cầu sông Hàn bình thường.

Cầu Sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn, TP Đà Nẵng. Đây là cây cầu xoay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cầu Sông Hàn nối liền 2 tuyến đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Cầu có chiều dài là 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m và 2 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7m.

Điểm đặc biệt của cầu sông Hàn là phần giữa có thể quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Cầu quay sông Hàn là một trong những biểu tượng của Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ảnh minh họa: Quách Sơn.

9 nhóm hàng đẩy CPI tháng 2/2024 tăng 1,04%

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn rơi vào tháng 2/2024 đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, cùng với đó, giá gạo, giá xăng dầu, giá gas tăng là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng này tăng 1,04% so với tháng trước.
Ảnh minh họa: Thảo Ngân

Ngày mai miền Bắc chuyển rét đậm

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay ngày 28/2, đang có khối không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống, dự kiến chiều tối và đêm 29/2 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ.