Đà Nẵng lọt Top 11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024

DU LỊCH Đà nẵng
11:03 - 17/11/2023
TP Đà Nẵng. Ảnh: Danang.gov
TP Đà Nẵng. Ảnh: Danang.gov
0:00 / 0:00
0:00
Tạp chí du lịch Mỹ - Condé Nast Traveller vừa công bố danh sách "Những điểm phải đến" trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó có thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam.

Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á và đứng thứ hai trong danh sách sau khu China Town ở Bangkok, Thái Lan. Chuyên gia du lịch trên thế giới đánh giá cao các bãi biển ở "thành phố của những cây cầu" này, cũng như vị trí đắc địa nằm gần phố cổ Hội An và cố đô Huế.

11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024, được bình chọn theo tiêu chí: Trải nghiệm mới, các sự kiện và lựa chọn về chỗ ở. Người tham gia bình chọn điểm đến là các chuyên gia du lịch trên toàn thế giới. Ngoài cung cấp thông tin điểm đến, các chuyên gia phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao cần đến nơi này.

Các điểm đến khác được nhắc đến trong danh sách gồm: thung lũng Kathmandu của Nepal, thành phố Kobe của Nhật Bản, Kochi của Ấn Độ, Ras Al Khaimah của UAE, biển Đỏ của Arab Saudi, đảo quốc Singapore, Con đường tơ lụa Uzbekistan, khu vực trung nam Sri Lanka.

Nhận định về du lịch ở Châu Á sau đại dịch, tạp chí này đánh giá: “Sau thời gian dỡ bỏ dần các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì đại dịch, châu Á đã quay trở lại đón khách du lịch, tươi sáng hơn, táo bạo hơn và tham vọng hơn bao giờ hết. Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ”.

Đà Nẵng là một trong những ví dụ thành công về phục hồi du lịch hậu Covid-19. Trong 9 tháng đầu năm, thành phố đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu 1,5 triệu lượt khách đặt ra hồi đầu năm.

Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Đọc tiếp