Giải pháp tối ưu tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp

NĂNG LƯỢNG GreenYellow
06:44 - 27/02/2023
Giải pháp tối ưu tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp
0:00 / 0:00
0:00
Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những yêu cầu bắt buộc cam kết phát triển bền vững và tìm kiếm giải pháp tối ưu chi phí trong bối cảnh giá nhiên liệu đầu vào tăng cao.

Hiện nay, khi Việt Nam tham gia sâu hơn vào các hiệp định thương mại tự do, các cam kết, điều khoản về môi trường đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc đối với các sản phẩm xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước. Hơn nữa, trong bối cảnh nhiều biến động về giá điện tăng và chi phí nhiên liệu đầu vào cũng đang gây áp lực rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất.

Đứng trước yêu cầu vừa phải đạt các cam kết về phát triển bền vững và tìm giải pháp giảm giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất, các doanh nghiệp hiện nay đặc biệt quan tâm đến những giải pháp tiết kiệm năng lượng, nhằm tối ưu chi phí và tối đa lợi nhuận.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng toàn diện cho doanh nghiệp

Nhận thấy được nhu cầu của thị trường, GreenYellow – một chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất điện năng lượng mặt trời và dịch vụ tiết kiệm điện năng giúp doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững – đã và đang được nhiều doanh nghiệp, cơ sở xuất tại Việt Nam lựa chọn là đối tác để giải quyết những vấn đề trên.

Cụ thể, GreenYellow cung cấp giải pháp toàn diện từ khảo sát nhà máy nhằm phân tích và hiểu rõ nhu cầu sử dụng điện, từ đó tư vấn giải pháp tiết kiệm điện thông qua thay thế thiết bị hoặc chuyển đổi sang sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Sau đó, bằng nguồn vốn của mình, GreenYellow sẽ tài trợ 100% giúp doanh nghiệp thay mới những hệ thống, thiết bị tiêu hao năng lượng sang các thiết bị tiên tiến với công nghệ hiện đại và tiết kiệm điện năng như hệ thống chiếu sáng (LED), thiết bị nóng/lạnh, hệ thống HVAC, hệ thống giám sát BMS, khí nén.... Như vậy, toàn bộ hệ thống và thiết bị sẽ được giám sát, phân tích và đạt hiệu được hiệu suất như GreenYellow cam kết, đảm bảo tiết kiệm điện.

GreenYellow và Công ty CP Thủy sản Bạc Liêu ký kết Hợp đồng Hiệu quả Năng lượng.

Đồng thời, GreenYellow cũng chịu trách nhiệm từ khâu thiết kế cho đến triển khai thi công lắp đặt vận hành, duy trì bảo dưỡng cơ sở hạ tầng năng lượng, quản lý tài chính, quản lý rủi ro trong quá trình sản xuất và cung cấp điện.

Trong suốt quá trình đó, khách hàng sẽ không tốn chi phí đầu tư ban đầu mà còn được quyền được lựa chọn chủng loại và nhãn hiệu thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, nhờ đó doanh nghiệp có thể tập trung thời gian, tiền bạc vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của chính mình.

Giải pháp năng lượng mặt trời (Solar PPA) và chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC

Song hành cùng mục tiêu tăng trưởng kinh tế, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang hướng tới phát triển bền vững và bảo môi trường thông qua việc sử dụng năng lượng xanh trong hoạt động sản xuất.

Rất nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực xanh hóa quy trình sản xuất, trong đó, chuyển đổi năng lượng là một trong những giải pháp hữu hiệu, giúp các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải và hạn chế những tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất tới môi trường.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà Spectre Nam Định do GreenYellow đầu tư.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, GreenYellow sẽ tài trợ 100% vốn, thiết kế, thi công, vận hành và bảo trì cho toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế riêng.

Ngoài ra, GreenYellow còn được trang web chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC Standard công nhận là đơn vị hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục để các doanh nghiệp tại Việt Nam được cấp chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC.

Với chứng chỉ này, các doanh nghiệp sản xuất mong muốn giảm phát thải gián tiếp từ tiêu thụ điện (phát thải Phạm vi 2) của mình, hoặc có mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo sẽ chứng minh được rằng lượng điện họ tiêu thụ vào việc sản xuất hàng hóa là từ nguồn gốc năng lượng tái tạo.

Đây chính là điểm cộng nổi bật trong hoạt động của GreenYellow tại thị trường Việt Nam.

Trong 16 năm qua, GreenYellow đã trở thành công ty chủ chốt trong quá trình chuyển đổi năng lượng tại Pháp và nhiều nước khác.

Hiện tại, GreenYellow hoạt động tại 16 quốc gia trên bốn lục địa, đã hoàn thành 930 MWp công suất điện mặt trời cho hơn 500 nhà máy điện mặt trời và ký kết hơn 3.100 Hợp đồng Hiệu quả Năng lượng trên toàn thế giới.

GreenYellow luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt chuỗi giá trị và cung cấp các dịch vụ trọn gói bao gồm mua bán điện mặt trời (PPA), tư vấn và cung cấp giải pháp tiết kiệm điện năng (UaaS & EEA), cấp chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC và dịch vụ về hệ thống lưu trữ năng lượng BESS.

Đồng thời, chịu trách nhiệm phát triển, tài trợ và vận hành các dự án cơ sở hạ tầng, cho phép các dự án sản xuất năng lượng xanh tại địa phương với tính cạnh tranh, giảm mức tiêu thụ năng lượng cũng như đẩy nhanh quá trình khử cacbon.

GreenYellow tiếp tục không ngừng đổi mới để đáp ứng những thách thức về khí hậu ngày nay và mở rộng nền tảng của mình với các ưu đãi độc đáo mang tính toàn cầu.

Đọc tiếp