Giấy Leo Việt Nam nhận tài trợ 13,5 triệu USD từ Standard Chartered

sự kiện Việt nAM
20:36 - 18/04/2022
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/4, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam công bố cung cấp tín dụng tài trợ thương mại liên kết bền vững bằng USD cho Công ty TNHH sản phẩm giấy Leo, nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn lưu động của doanh nghiệp này.

Đổi lại nhận hạn mức tín dụng trị giá 13,5 triệu USD này, Giấy Leo Việt Nam cam kết sẽ giảm khối lượng chất thải nguy hại và tổng cường độ chất thải xuống mức cam kết trong khoảng thời gian nhất định. Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam sẽ mang đến những ưu đãi về tài chính cho Leo Việt Nam nếu công ty đạt được các mục tiêu thực thi bền vững đề ra.

Chia sẻ về lần hợp tác giữa 2 bên, bà Nguyễn Thúy Hạnh, Giám đốc điều hành Khối khách hàng Thương mại, Doanh nghiệp và Định chế tài chính, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ công ty Leo Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là một phần trong cam kết mạnh mẽ của chúng tôi nhằm đáp ứng mục tiêu về bền vững ngày càng gia tăng của khách hàng thông qua các giải pháp tài chính bền vững sáng tạo của ngân hàng."

Standard Chartered cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng và các đối tác nhằm cung cấp tài chính tại nơi cần thiết nhất.

Bên cạnh đó, ông Samuel Leung, Chủ tịch tập đoàn Leo chia sẻ: “Là một công ty truyền thông in ấn hàng đầu thế giới, trong khuôn khổ dự án độc bản “Green Harmony” của chúng tôi, Leo xây dựng một mô hình chuỗi kinh doanh xanh từ những nguyên liệu thô cho tới sản phẩm đến tay người dùng và từ khâu thiết kế cho đến khi tiêu hủy. Chúng tôi vinh dự được hợp tác cùng ngân hàng Standard Chartered trong hành trình này. Mô hình liên kết bền vững đi kèm những ưu đãi trong các giao dịch này minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc thực thi các mục tiêu về môi trường bền vững”.

Công ty Leo đang đề cao mô hình kinh doanh có trách nhiệm với môi trường trong suốt hơn 10 năm qua, đồng thời có chung tầm nhìn với ngân hàng Standard Chartered trong việc chủ động thúc đẩy phát triển bền vững. Qua đó, doanh nghiệp mong muốn tận dụng các sản phẩm tài chính bền vững hơn nữa để làm xanh không chỉ sản phẩm mà còn cả tài chính để trở thành một hình mẫu trong ngành.

Khoản tín dụng này là một phần của thỏa thuận lớn hơn được ký kết gần đây giữa ngân hàng Standard Chartered và tập đoàn Giấy Leo. Theo đó, lần đầu tiên tập đoàn Giấy Leo được cấp tín dụng tài trợ thương mại liên kết bền vững tại các thị trường Hồng Kông (Trung Quốc), Trung Quốc và Việt Nam và sử dụng giao dịch phòng ngừa rủi ro liên kết bền vững để quản lý các rủi ro ngoại hối.

Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Leo hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019, là doanh nghiệp 100% vốn sở hữu bởi tập đoàn giấy LEO tại Hồng Kông (Trung Quốc) - công ty truyền thông in ấn hàng đầu thế giới.

Đọc tiếp