Hà Nội: Dự kiến có hơn 410.000 khách qua sân bay Nội Bài dịp 2/9

Hàng KHông Việt nAM
09:08 - 25/08/2023
Ảnh minh họa: VGP
Ảnh minh họa: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Theo cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9 dự kiến sẽ có hơn 410.000 lượt khách qua cảng, tăng 37% so với cùng kỳ với gần 2.500 lượt chuyến bay.

Dự kiến lượng hành khách di chuyển qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tăng 5% so với ngày thường. Trong đó ngày cao nhất sẽ phục vụ hơn 106.000 lượt khách với 31.000 lượt khách quốc tế, hơn 75.000 lượt khách quốc nội và 637 chuyến bay (230 lượt chuyến bay quốc tế, hơn 407 lượt chuyến bay quốc nội).

Từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9, sân bay Nội Bài sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1, chủ động sẵn sàng các phương án phục vụ cao điểm nghỉ lễ

Sân bay sẽ phối hợp với các hãng hàng không xây dựng phương án vị trí đỗ tàu bay, phân quầy thủ tục, cửa ra tàu bay và băng tải hành lý phù hợp với thực tế khai thác. Chuẩn bị đủ số lượng quầy dự phòng cho các hãng hàng không tăng chuyến, mở tối đa máy soi chiếu an ninh tại các khung giờ cao điểm.

Ngoài ra, cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tiếp tục thử nghiệm lần 2 hệ thống phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không, sân bay (A-CDM) nhằm nâng cao tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ.

Sân bay Nội Bài cũng yêu cầu hành khách mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân để hoàn thành nhanh nhất thủ tục hàng không. Nếu hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 để thay giấy tờ cần mở sẵn tài khoản, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục.

Đối với những hành khách đi theo đoàn, khi làm thủ tục web check-in cần tách riêng mỗi khách một thẻ, không nên để chung trên một thiết bị điện thoại vì sẽ mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra an ninh. Các thành viên của đoàn làm thủ tục check-in xong cần xếp hàng vào kiểm tra an ninh và các thủ tục khác, tránh chờ đợi nhau gây ùn ứ cục bộ và chậm chuyến bay.

Các hãng hàng không khuyến khích hành khách làm thủ tục hàng không trực tuyến hoặc tại các ki ốt của hãng tại nhà ga để tiết kiệm thời gian phải xếp hàng vào quầy thủ tục.

Đại diện sân bay Nội Bài cũng khuyến khích hành khách sử dụng các phương tiện vận tải công cộng để giảm áp lực lên sân đỗ ô tô. Hành khách nối chuyến cần di chuyển giữa hai nhà ga cảng có bố trí xe nối chuyến miễn phí, hoạt động với tần suất 15 phút/1 chuyến vào ban ngày, 20 phút/1 chuyến vào ban đêm.

Tin liên quan

Đọc tiếp