Hà Nội: Người dân xếp hàng dài vào thăm bên trong tháp nước Hàng Đậu

Lễ hội Tháp nước
10:37 - 17/11/2023
Hà Nội: Người dân xếp hàng dài vào thăm bên trong tháp nước Hàng Đậu
0:00 / 0:00
0:00
Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, tháp nước Hàng Đậu sáng ngày 17/11 tấp nập du khách xếp hàng dài chờ tới lượt vào tham quan, trải nghiệm bên trong di tích này.
Ngay ngày đầu tiên mở cửa đón khách tham quan, tháp nước Hàng Đậu ( Hay còn gọi là bốt Hàng Đậu) ngay lập tức nhận được sự chú ý của người dân. Theo ghi nhận của phóng viên Mekong ASEAN, hàng người chờ đến lượt vào tham quan kéo dài đến cả trăm mét được duy trì suốt buổi sáng ngày 17/11. ảnh 1

Ngay ngày đầu tiên mở cửa đón khách tham quan, tháp nước Hàng Đậu ( Hay còn gọi là bốt Hàng Đậu) ngay lập tức nhận được sự chú ý của người dân. Theo ghi nhận của phóng viên Mekong ASEAN, hàng người chờ đến lượt vào tham quan kéo dài đến cả trăm mét được duy trì suốt buổi sáng ngày 17/11.

Các lực lượng bảo vệ lập rào chắn, hỗ trợ xếp hàng nhằm bảo đảm an ninh cho ngày đầu triển lãm. ảnh 2
Các lực lượng bảo vệ lập rào chắn, hỗ trợ xếp hàng nhằm bảo đảm an ninh cho ngày đầu triển lãm.
Hầu hết người dân đều háo hức để thăm quan, nhưng đều chấp hành nghiêm chỉnh việc xếp hàng. ảnh 3
Hầu hết người dân đều háo hức để thăm quan, nhưng đều chấp hành nghiêm chỉnh việc xếp hàng.
Nhiều người tranh thủ chụp ảnh check in trong lúc chờ đợi. ảnh 4
Nhiều người tranh thủ chụp ảnh check in trong lúc chờ đợi.
Ông H một trong những người đầu tiên trải nghiệm triển lãm kể lại: " Phía bên trong thật sự hoành tráng, sự kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh khiến ông đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây thật sự là một địa điểm đáng để trải nghiệm." ảnh 5

Ông H một trong những người đầu tiên trải nghiệm triển lãm kể lại: " Phía bên trong thật sự hoành tráng, sự kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh khiến ông đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây thật sự là một địa điểm đáng để trải nghiệm."

Triển lãm gồm hệ sắp đặt âm thanh với không gian tháp nước Hàng Đậu, tái hiện lại những âm thanh của nước trong tự nhiên, đưa công chúng tới những chiều không gian tiềm thức trong bản thể. Từ đó, kết nối con người với môi trường sống. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 26/11, mở cửa cho du khách có dịp hiếm hoi được khám phá bên trong công trình tháp nước Hàng Đậu. ảnh 6
Triển lãm gồm hệ sắp đặt âm thanh với không gian tháp nước Hàng Đậu, tái hiện lại những âm thanh của nước trong tự nhiên, đưa công chúng tới những chiều không gian tiềm thức trong bản thể. Từ đó, kết nối con người với môi trường sống. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 26/11, mở cửa cho du khách có dịp hiếm hoi được khám phá bên trong công trình tháp nước Hàng Đậu.

Đọc tiếp

Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung (huyện Khoái Châu).

Để du lịch Hưng Yên cất cánh

Hưng Yên từ xa xưa thường được nhắc đến với câu "Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, vùng đất tả ngạn sông Hồng, liền kề thủ đô Hà Nội có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, bài viết của Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Hưng Yên cho Mekong ASEAN.