qc-phu-my

Lâm Đồng đặt mục tiêu đến 2050 trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Theo lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, tỉnh sẽ suy nghĩ và hành động với tư duy đổi mới và quyết tâm cao, biến những ý tưởng quy hoạch thành hiện thực, để nội dung quy hoạch trên trang giấy và những hình ảnh tươi đẹp trên video clip đi vào cuộc sống.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quyết định quy hoạch cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quyết định quy hoạch cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức "Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng". Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tham dự.

Bốn yếu tố đảm bảo quy hoạch tỉnh Lâm Đồng diễn biến đúng hướng

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh, Lâm Đồng, đặc biệt là Đà Lạt có yếu tố văn hoá rất đặc sắc, đặc biệt là về đất và người nơi đây. Phó Thủ tướng mong rằng Lâm Đồng giữ được điều này, và giữ được điều này tin rằng Lâm Đồng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ.

Phó Thủ tướng cho rằng, ngoài những tiềm năng đã được định vị, Lâm Đồng nay có những tiềm năng mới. Cũng trong sáng 23/6, Lâm đồng đã công bố có cửa khẩu quốc tế Liên Khương. Ngoài ra, tới đây, có rất nhiều tuyến cao tốc kết nối với Lâm Đồng với các vùng còn lại của đất nước.

"Trên cơ sở những thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao mà Lâm Đồng đã làm được đã tạo ra niềm tin để phát triển mạnh mẽ, có thể xem Lâm Đồng là nơi khởi đầu và là ví dụ mẫu mực của nông nghiệp công nghệ cao," Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị.

Về vấn đề quy hoạch, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tỉnh cần nhớ 8 chữ: Tuân thủ; Linh hoạt; Đồng bộ và Thấu hiểu.

Trong đó, tuân thủ là để đảm bảo đúng hướng, không chệch hướng, đảm bảo sự phát triển của bền vững của vùng này trong tương lai.

Linh hoạt là cần linh hoạt trong cách làm. Bởi để đạt được mục tiêu có nhiều cách. Ngay cả những mục tiêu không có giá trị cốt lõi thì các đồng chí cũng hoàn toàn có thể được quyền đề nghị điều chỉnh, bởi vì câu chuyện của ngày mai nói đã khó, còn đây là câu chuyện của 6 năm sau và tầm nhìn đến 26 năm sau, chắc chắn sẽ có nhiều cái khác.

Sự đồng bộ, theo Phó Thủ tướng, ngoài quy hoạch của ngày hôm nay thì sẽ còn nhiều quy hoạch khác nữa như quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch nhỏ hơn… Vì vậy, nếu không có sự đồng bộ thì sẽ không làm được gì cả và lãnh đạo cũng không biết phương hướng để mà điều hành.

Thấu hiểu là những người có trách nhiệm phải thấu hiểu để làm, người dân và doanh nghiệp cũng cần thấu hiểu để đồng hành với chính quyền. Có như vậy quy hoạch mới được thực hiện thành công.

Lâm Đồng phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 170 triệu đồng/người.

Cũng tại hội nghị, ông Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Lâm Đồng luôn nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng cũng như tập trung cao độ cho công tác xây dựng Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong đó, hồ sơ quy hoạch tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương, đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh thống nhất; UBND tỉnh tổ chức các Hội nghị, Hội thảo khoa học để lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và cộng đồng dân cư, các tổ chức và cá nhân theo quy định.

Giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Lâm Đồng sẽ trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện; xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm du lịch chất lượng cao mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, Lâm Đồng sẽ tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại, tăng năng suất, đổi mới, sáng tạo; tập trung phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ; cơ cấu lại ngành nông nghiệp, chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Phấn đấu đến năm 2030, GRDP bình quân đầu người đạt 170 triệu đồng/người.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân; phát triển giáo dục, y tế, khoa học - công nghệ; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên; quản lý và bảo vệ rừng; xử lý ô nhiễm môi trường; bảo vệ các giá trị cốt lõi về thiên nhiên và lịch sử văn hóa.

Tập trung hoàn thiện các tuyến giao thông kết nối, tăng cường liên kết với các tỉnh trong khu vực; xây dựng hệ thống đô thị bền vững; hình thành các tổ hợp về du lịch, dịch vụ và công nghiệp; phát triển du lịch chất lượng cao, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc, tài nguyên thiên nhiên và liên kết vùng.

Mục tiêu đến năm 2050, tỉnh Lâm Đồng đạt các tiêu chuẩn để trở thành thành phố trực thuộc trung ương hiện đại, có bản sắc, xanh, thông minh và đáng sống.

Lâm Đồng đặt mục tiêu đến 2050 trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Để thực hiện thành công các mục tiêu Quy hoạch tỉnh, trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách; quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; trong đó, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Ông Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Về quy hoạch hệ thống đô thị, định hướng phát triển các đô thị gắn với động lực của từng vùng theo hướng xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu. Hình thành hệ thống đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại, đảm bảo kết nối giữa các đô thị trong tỉnh với các đô thị trong vùng. Gắn phát triển đô thị với xây dựng nông thôn mới.

Mục tiêu đến năm 2030, hệ thống đô thị của tỉnh gồm 17 đô thị, trong đó một đô thị loại I, một đô thị loại II, 3 đô thị loại III, 5 đô thị loại IV và 7 đô thị loại V.

Tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương gồm 3 quận (Đà Lạt, Bảo Lộc, Đức Trọng), 3 thị xã, 3 huyện.

Trong đó, khu vực nội thành gồm: TP Đà Lạt mở rộng (TP Đà Lạt hiện hữu và huyện Lạc Dương) và 5 xã, thị trấn thuộc huyện Lâm Hà (thị trấn Nam Ban, các xã Nam Hà, Gia Lâm, Đông Thanh, Mê Linh); TP Bảo Lộc mở rộng (TP Bảo Lộc hiện hữu và 5 xã thuộc huyện Bảo Lâm: Lộc An, Lộc Nam, Lộc Thành, Tân Lạc, Lộc Tân); huyện Đức Trọng.

Khu vực ngoại thành gồm 3 thị xã Lâm Hà, Đơn Dương, Di Linh và 3 huyện gồm Đam Rông, Bảo Lâm, Đạ Huoai (huyện Đạ Huoai gồm 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên sáp nhập).

Phát biểu cuối hội nghị, ông Nguyễn Thái Học - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng chia sẻ, Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 chỉ là bước đầu, còn nhiều việc phải tiếp tục suy nghĩ và hành động với tư duy đổi mới và quyết tâm cao, biến những ý tưởng quy hoạch thành hiện thực, biến ước mơ thành hành động, để nội dung quy hoạch trên trang giấy và những hình ảnh tươi đẹp trên video clip đi vào cuộc sống.

"Chúng tôi cam kết, tỉnh Lâm Đồng sẽ luôn đồng hành, hợp tác cùng các doanh nghiệp, tạo lập một môi trường kinh doanh công bằng và hiệu quả. Đồng thời quyết tâm phấn đấu để tỉnh Lâm Đồng phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh, đáp lại tình cảm của lãnh đạo Trung ương, các tỉnh bạn, các doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Lâm Đồng," Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhấn mạnh.

Theo Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng được phê duyệt, toàn tỉnh sẽ có 227 dự án ưu tiên, trong đó có 36 dự án lĩnh vực giao thông vận tải, 11 dự án công nghiệp, 34 dự án văn hóa, thể thao và du lịch; 36 dự án lĩnh vực y tế; 20 dự án thương mại, dịch vụ; 62 dự án khu dân cư, đô thị; 12 dự án phát triển nông nghiệp…

Một số dự án trọng tâm, trọng điểm gồm Khu du lịch quốc gia Đankia- Suối Vàng, Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, Cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, Cao tốc Nha Trang - Liên Khương, nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Liên Khương, Tổ hợp nhà máy tuyển bauxit và chế biến alumin, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đà Lạt, Cảng cạn tại huyện Đức Trọng và TP Bảo Lộc…

Khám phá nơi những đàn cò bay rợp trời ở Hải Dương

Khám phá nơi những đàn cò bay rợp trời ở Hải Dương

Nhiều năm qua, Đảo Cò Chi Lăng Nam được xem là viên ngọc quý mà thiên nhiên tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
Tập đoàn Sao Mai đề nghị đầu tư nhà máy điện gió tại Trà Vinh

Tập đoàn Sao Mai đề nghị đầu tư nhà máy điện gió tại Trà Vinh

​Tập đoàn Sao Mai vừa nộp hồ sơ đề nghị đầu tư dự án năng lượng điện nhà máy điện gió V1-1 và nhà máy điện gió số 3 tại thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.
Đẩy nhanh các dự án cao tốc, tạo diện mạo mới cho vùng ĐBSCL

Đẩy nhanh các dự án cao tốc, tạo diện mạo mới cho vùng ĐBSCL

Khu vực ĐBSCL đang triển khai 5 dự án giao thông trọng điểm, mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 600 km đường bộ cao tốc và đến năm 2030 có 1.200 km.
Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Dự án thành phần 1 xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không Đồng Hới, Quảng Bình.
Hàng nghìn drone bay tái hiện hình ảnh Nha Trang đầy màu sắc trên bầu trời đêm

Hàng nghìn drone bay tái hiện hình ảnh Nha Trang đầy màu sắc trên bầu trời đêm

Tối 13/7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (EGN 2024) với chủ đề "Ngân hà rực rỡ".
Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Trường hợp tiền bồi thường, hỗ trợ về đất lớn hơn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp thì người dân sẽ được nhận phần chênh lệch.
Việt Nam và Campuchia hợp tác sâu rộng trong đào tạo nguồn nhân lực

Việt Nam và Campuchia hợp tác sâu rộng trong đào tạo nguồn nhân lực

Đây là một trong những nội dung tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Tô Lâm với Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia Hun Manet ngày 13/7 tại Thủ đô Phnom Penh.
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh

Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh từ ngày 27/10/2024 với tần suất 4 chuyến bay khứ hồi vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật mỗi tuần.
Công ty con của Vingroup xây khu công nghiệp 13.200 tỷ đồng tại Vũng Áng

Công ty con của Vingroup xây khu công nghiệp 13.200 tỷ đồng tại Vũng Áng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 639/QĐ-TTg ngày 13/7/2024 chấp thuận chủ trương dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.
Thị trường Mỹ chiếm 26% lượng hạt điều xuất khẩu của Việt Nam

Thị trường Mỹ chiếm 26% lượng hạt điều xuất khẩu của Việt Nam

Nửa đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu 353.528 tấn hạt điều đến 33 thị trường, tăng 26% về lượng so với cùng kỳ năm trước.
Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến thăm thực địa tới các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và Campuchia.
VinFast bán gần 21.800 xe điện trong nửa đầu năm 2024

VinFast bán gần 21.800 xe điện trong nửa đầu năm 2024

Theo thông tin phát đi ngày 13/7, VinFast Auto (Nasdaq: VFS) công bố đã giao 21.747 ô tô điện trong nửa đầu năm 2024, tăng tới 92% so với cùng kỳ năm 2023.
Tối nay mở màn lễ hội trình diễn drone quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tối nay mở màn lễ hội trình diễn drone quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tối 13/7 tại Quảng trường 2 tháng 4 TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ diễn ra Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024, với sự tham gia của các đội thi trình diễn drone đến từ Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE.
Từ 1/8, bệnh viện Bạch Mai kéo dài thời gian khám bệnh đến 21h

Từ 1/8, bệnh viện Bạch Mai kéo dài thời gian khám bệnh đến 21h

Đơn vị này cho biết đây là một trong những giải pháp nhằm giảm tải tình trạng ùn tắc cục bộ, xếp hàng chờ đợi của người dân khi số lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện ngày càng gia tăng.
Thủ tướng: Nỗ lực hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Thủ tướng: Nỗ lực hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tình hình triển khai tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng dài hơn 188 km trên địa bàn các tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang.
Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ ở Bắc Giang

Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ ở Bắc Giang

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 636/QĐ-TTg ngày 12/7/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư (phần mở rộng) giai đoạn 1, tỉnh Bắc Giang.
Hà Nam có thêm khu công nghiệp Đồng Văn V

Hà Nam có thêm khu công nghiệp Đồng Văn V

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635/QĐ-TTg ngày 12/7/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn 1.
Thủ tướng: Hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Thủ tướng: Hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Chiều 12/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.
Hàng Việt Nam tại Trung Đông chịu sự cạnh tranh từ Trung Quốc, Thái Lan

Hàng Việt Nam tại Trung Đông chịu sự cạnh tranh từ Trung Quốc, Thái Lan

Trung Đông là thị trường tiềm năng cho sản phẩm Halal nói riêng và nông sản, thực phẩm nói chung, tuy nhiên doanh nghiệp Việt đang chịu sự cạnh tranh lớn từ các đối thủ như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan....
Đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

Đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

Theo thông tin MRB công bố ngày 12/7, liên danh Tư vấn Apave - Bureau Veritas - Certifer đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho đoạn trên cao của dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Sản lượng điện toàn hệ thống đạt hơn 150 tỷ kWh nửa đầu năm 2024

Sản lượng điện toàn hệ thống đạt hơn 150 tỷ kWh nửa đầu năm 2024

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 151,74 tỷ kWh, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Hơn 700.000 tấn gạo được Việt Nam xuất sang Indonesia trong nửa đầu năm 2024

Hơn 700.000 tấn gạo được Việt Nam xuất sang Indonesia trong nửa đầu năm 2024

Nửa đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu 712.438 tấn gạo sang Indonesia với giá trung bình đạt 623,7 USD/tấn.
Quảng Ngãi thu hút đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp

Quảng Ngãi thu hút đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp

Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành kế hoạch về thực hiện việc đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn đến năm 2030.
Xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức khai mạc vào 20h hôm nay (12/7) tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).
Hà Nội: Căn hộ giá 4 tỷ đồng đang chiếm 54% tổng nguồn cung thị trường

Hà Nội: Căn hộ giá 4 tỷ đồng đang chiếm 54% tổng nguồn cung thị trường

Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 do Savills công bố chiều 11/7, giá bán căn hộ đang ngày càng cao, nếu như năm 2020 căn hộ 4 tỷ đồng chỉ có 2% thị trường thì sau 4 năm, số lượng căn hộ với tầm giá này đã chiếm hơn nửa thị trường.
Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Khi nhịp sống ngày càng nhanh, sự thuận tiện được đặt lên hàng đầu, người trẻ có xu hướng ưu tiên chọn lựa căn hộ có đầy đủ tiện ích hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống, cộng đồng văn minh.
Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Ngày 11/7, tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào, Vietjet trao thoả thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào.
Hoàn thành khoảng 1.541 km đường sắt Bắc - Nam tốc độ cao vào năm 2035

Hoàn thành khoảng 1.541 km đường sắt Bắc - Nam tốc độ cao vào năm 2035

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam phải đảm bảo đồng bộ, liên thông, tận dụng, kết hợp và phát huy được hiệu quả của hệ thống và phương thức giao thông hiện có.
Thái Lan là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN

Thái Lan là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN

Nửa đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang khối ASEAN giảm 17% về kim ngạch, trong đó Thái Lan là thị trường có giá trị lớn nhất trong khối.
Sắp diễn ra Hội thảo xuất khẩu sản phẩm nông sản Halal vào Trung Đông

Sắp diễn ra Hội thảo xuất khẩu sản phẩm nông sản Halal vào Trung Đông

Hội thảo là dịp để doanh nghiệp tìm hiểu về tiềm năng, cơ hội xuất khẩu sản phẩm Halal vào Trung Đông, từ đó mở rộng xuất khẩu vào thị trường này.
Hà Nội: Giá thực phẩm biến động ra sao sau kỳ tăng lương 1/7?

Hà Nội: Giá thực phẩm biến động ra sao sau kỳ tăng lương 1/7?

Sau kỳ tăng lương mới đây, giá cả hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội tương đối ổn định, thậm chí giá của một số mặt hàng đã giảm nhẹ so với trước đó.
Xăng RON 95 đứt chuỗi tăng, giảm về quanh mốc 23.000 đồng/lít

Xăng RON 95 đứt chuỗi tăng, giảm về quanh mốc 23.000 đồng/lít

Chiều 11/7, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, xăng RON 95 đã chấm dứt chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp, xuống gần sát mốc 23.000 đồng/lít.
Vietjet đồng hành cùng du lịch xanh, lan tỏa thông điệp bảo vệ thiên nhiên

Vietjet đồng hành cùng du lịch xanh, lan tỏa thông điệp bảo vệ thiên nhiên

Du lịch giờ đây không chỉ là điểm đến, mà còn là một hành trình xanh kết hợp cùng công nghệ sáng tạo. Vietjet dành tặng hành khách vạn dặm bay kỳ thú với những hướng dẫn viên ảo đặc biệt trong mùa hè.
Thương mại Việt Nam - Lào đạt gần 1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2024

Thương mại Việt Nam - Lào đạt gần 1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2024

Theo Mekong ASEAN tính toán từ số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, nửa đầu năm 2024 thương mại Việt Nam – Lào tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, lên mức 927 triệu USD, trong đó Việt Nam nhập siêu 349 triệu USD.
Giá cà phê lao dốc sau đà tăng nóng

Giá cà phê lao dốc sau đà tăng nóng

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường nông sản và nguyên liệu công nghiệp chìm trong sắc đỏ khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua (10/7).
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 22 tại TP HCM

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 22 tại TP HCM

Sự kiện sẽ quy tụ hơn 500 gian hàng, thuộc 450 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày trên quy mô lên đến 10.000 m2, tiêu biểu là các khu gian hàng quốc gia lớn như Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, Latvia, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc.
Xem thêm