Mộc Châu ra mắt ứng dụng du lịch thông minh

DU LỊCH Mộc Châu
17:21 - 28/08/2023
Lễ ra mắt ứng dụng du lịch thông minh "Mộc Châu Tour". Ảnh: Báo Sơn La.
Lễ ra mắt ứng dụng du lịch thông minh "Mộc Châu Tour". Ảnh: Báo Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 28/8, huyện Mộc Châu tổ chức lễ ra mắt phần mềm du lịch thông minh "Mộc Châu Tour". Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi hoạt động Tuần Văn hoá du lịch Mộc Châu năm 2023.

Nền tảng du lịch thông minh "Mộc Châu Tour" do CTCP IGB tài trợ cho huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với giá trị gần 4 tỷ đồng nhằm góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp, cải thiện đời sống, an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn và tạo thuận lợi cho du lịch huyện phát triển.

Ứng dụng số hóa 5 dịch vụ bao gồm du lịch địa danh, văn hóa bản địa, sản phẩm truyền thống, ẩm thực và nghỉ dưỡng. Nền tảng này giúp cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh trên địa bàn; giúp các doanh nghiệp, đơn vị, hộ kinh doanh có thể khai thác, truyền thông, quảng bá sản phẩm dịch vụ tới gần du khách cũng như giúp du khách có thể trải nghiệm Mộc Châu an toàn, tiện lợi.

"Mộc Châu Tour" hướng tới 3 đối tượng chính. Thứ nhất là Ban quản lý - cơ quan chính quyền quản lý các vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch của huyện. Thứ hai là các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh các dịch vụ trên địa bàn huyện và thứ ba là khách du lịch.

Ứng dụng du lịch thông minh "Mộc Châu Tour". ảnh 1
Ứng dụng du lịch thông minh "Mộc Châu Tour".

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu nhấn mạnh: "Việc chính thức đưa vào vận hành phần mềm ứng dụng du lịch thông minh Mộc Châu Tour nhằm tiếp tục đẩy mạnh khả năng truy cập và tương tác, giúp du khách cập nhật thông tin về các điểm đến an toàn thân thiện hấp dẫn của Mộc Châu, từ đó có sự lựa chọn phù hợp cho mỗi chuyến du lịch. Phần mềm góp phần liên kết, kết nối nhà quản lý, du khách và doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước giám sát điều hành công tác với các hoạt động tổ chức du lịch Mộc Châu".

Hiện tại, du khách có thể cài đặt và tải ứng dụng "Mộc Châu Tour" trên kho ứng dụng Appstore hoặc Google Play.


Đọc tiếp

Apple cập nhật phiên bản mới cho iPhone 12 tại Pháp

Apple cập nhật phiên bản mới cho iPhone 12 tại Pháp

Apple cam kết hãng sẽ cập nhật phần mềm trên iPhone 12 ở Pháp để phù hợp với yêu cầu của các cơ quan quản lý tại nước này, sau những quan ngại về lượng sóng điện từ phát ra từ dòng điện thoại này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.