Nga khuyến nghị Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn

DU LỊCH NGA
13:07 - 03/03/2022
Sân bay quốc tế Cam Ranh đón khách Nga trở lại sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh . Ảnh: Thanh niên
Sân bay quốc tế Cam Ranh đón khách Nga trở lại sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh . Ảnh: Thanh niên
0:00 / 0:00
0:00
Nga đưa ra công bố khuyến nghị về du lịch nước ngoài trong bối cảnh nhiều quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Moscow, sau khi nước này mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Ngày 2/3 Bộ Ngoại giao Nga công bố khuyến nghị của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch an toàn và không đưa ra bất kỳ hạn chế nào đối với Nga. Các quốc gia trong danh sách này còn có Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Tunisia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Ấn Độ.

Người đứng đầu Cơ quan Du lịch Nga (Rostourism) cho biết đã tổ chức cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Du lịch Tunisia và các đồng cấp từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả đều đảm bảo rằng họ muốn hợp tác và không có ý định áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với du khách Nga.

Trước đó, Rostourism khuyến cáo công dân không nên đến những quốc gia đã áp đặt các lệnh trừng phạt với Nga, vì rủi ro khó trở về nước kịp thời và an toàn. Cơ quan Du lịch Nga cũng cho rằng một số điểm đến, bao gồm các quốc gia Mỹ Latinh như Cuba, Cộng hòa Dominica, Mexico, Venezuela, không còn dành cho khách du lịch do hạn chế về không phận của EU và Canada.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đón tiếp đoàn khách Nga đến du lịch sáng ngày 26/12/2021

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đón tiếp đoàn khách Nga đến du lịch sáng ngày 26/12/2021

Cơ quan trên khuyến nghị các công ty lữ hành đình chỉ việc bán tour du lịch đến các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cũng như các quốc gia vùng Caribe vì các tuyến đường hàng không đến đó phải thông qua không phận bị đóng cửa của EU và Canada.

Chiến sự bùng nổ khiến khách Nga ngần ngại, hủy tour đến Việt Nam.

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cho biết họ vẫn đón khách du lịch đến từ Nga vào ngày 24/2, sắp tới là hai chuyến ngày 3/3 và 6/3. Tuy nhiên, sức mua của khách Nga đang sụt giảm do ảnh hưởng của chiến sự Nga - Ukraine và việc đồng Rúp mất giá. Hiện tại, công ty đã giảm tần suất bay từ 8 chuyến/tháng xuống còn 5 - 6 chuyến/tháng.

Nhiều hãng hàng không ở Nga đang thuê máy bay ở Châu Âu, với việc cấm vận của Châu Âu các hãng hàng không cho thuê máy bay sẽ thu hồi lại có thể thời gian tới việc vận chuyển hành khách sẽ gặp trục trặc.

Khách Nga vốn là dòng khách chủ lực của du lịch Việt Nam. Theo báo cáo mới nhất từ Bộ VH-TT&DL, đến ngày 10/2, Việt Nam đón được khoảng 9.000 khách quốc tế đi theo chương trình thí điểm, trong đó, khách chủ yếu đến từ các nước Liên bang Nga, Uzbekistan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Mỹ, Canada,…

Tại Khánh Hòa, một trong 5 địa phương tham gia thí điểm đón khách quốc tế từ đầu, các đoàn khách đến từ Nga là những vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” sau 2 năm đóng băng vì dịch bệnh. Đây cũng là địa phương đón khách Nga lớn nhất, chiếm tới hơn 70% cả nước với hơn 463.000 lượt khách vào năm 2019.

Qua khảo sát, khách Nga đến Khánh Hòa có thời gian lưu trú khoảng 14 ngày/khách; chi tiêu khoảng 1.500 USD/người, tương đương 110 USD/ngày/khách.

Tin liên quan

Đọc tiếp