Nhiều du khách thích thú đặt bay khinh khí cầu qua Uber

DU LỊCH số hóa
12:13 - 07/11/2023
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
Theo CNTraveller, nhiều du khách bày tỏ thích thú khi dễ dàng tham gia trải nghiệm bay bằng khinh khí cầu tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ứng dụng đặt xe công nghệ Uber.

Thung lũng Cappadocia thuộc tỉnh Nevsehir, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Ankara khoảng 290 km. Địa điểm này được nhận định trở thành nơi có địa hình độc đáo nhất thế giới với hàng trăm công trình đá với nhiều hình thù muôn màu muôn vẻ.

Khu vực Cappadocia là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, ghi nhận ​​​​số lượng du khách tăng lên hàng năm kể từ sau đại dịch. Tại đây, hoạt động bay khinh khí cầu được nhiều người quan tâm và trải nghiệm.

Mới đây, hãng đặt xe công nghệ Uber triển khai dịch vụ bay bằng khinh khí cầu Uber Balloon cho du khách tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ với giá 159 USD/người cho mỗi chuyến đi kéo dài 1,5 giờ đồng hồ để ngắm phong cảnh núi lửa tại Cappadocia. Mỗi chuyến bay có thể chứa tối đa 20 khách.

Lựa chọn ngắm bình minh và những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày khác tại Cappadocia trên chiếc khinh khí cầu, ông Daniel Frank, du khách người Mỹ cho biết: "Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ! Trong ánh nắng của buổi bình minh tại Cappadocia, chúng tôi lơ lửng bên trên, hoặc bay lướt qua những kiến trúc đá tuyệt đẹp. Xung quanh chúng tôi những khí cầu khác chầm chậm trôi qua..."

Nhiều du khách bày tỏ thích thú khi dễ dàng tham gia trải nghiệm bay bằng khinh khí cầu tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ứng dụng đặt xe công nghệ Uber. ảnh 1

Nhiều du khách bày tỏ thích thú khi dễ dàng tham gia trải nghiệm bay bằng khinh khí cầu tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ứng dụng đặt xe công nghệ Uber.

Một du khách khác tên Arda Kaan chia sẻ: "Chúng tôi được trải nghiệm bay khinh khí cầu dễ dàng tiếp cận qua ứng dụng điện thoại như tìm tài xế ô tô thường ngày. Tôi và gia đình bay đợt thứ hai, vào khoảng 6 giờ sáng. Mỗi hành khách trên khinh khí cầu được phát một tờ hướng dẫn an toàn bay trước đó, với lưu ý đặc biệt về động tác ngồi xổm khi khí cầu tiếp đất".

Tính năng Uber Balloon mới là một phần trong kế hoạch mở rộng của công ty sang các lĩnh vực khác ngoài dịch vụ gọi xe. Trước đó, công ty còn triển khai các dịch vụ độc đáo khác như đặt thuyền, xe tuk-tuk và trực thăng. Năm 2019, Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho biết ông muốn công ty của mình trở thành một hệ điều hành cho cuộc sống hằng ngày của người dùng.

Đọc tiếp