Quảng Ninh đón đoàn khách du lịch quốc tế xông đất đầu năm

DU LỊCH Hạ Long
22:58 - 22/01/2023
Quảng Ninh đón đoàn khách du lịch quốc tế xông đất đầu năm
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/1 (mùng 1 Tết Nguyên đán), khoảng 500 du khách quốc tế đến từ Mỹ, Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc đi trên du thuyền Silver Spirit đã cập bến tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, khởi đầu cho một năm phục hồi ngành du lịch.

Quảng Ninh là điểm cập bến đầu tiên của tàu Silver Spirit trong hải trình đầu tiên của năm mới Quý Mão. Đoàn du khách xông đất du lịch vịnh Hạ Long xuất phát từ Hong Kong (Trung Quốc) và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Điểm đến tiếp theo của tàu Silver Spirit là Đà Nẵng, TP HCM. Tàu Silver Spirit chở theo 251 du khách đa quốc tịch, trong đó có 150 khách đi tham quan vịnh Hạ Long.

Tại buổi tiếp đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến xông đất đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã tặng hoa, chúc mừng và cảm ơn những vị khách tàu biển quốc tế đã đến Quảng Ninh ngay trong ngày đầu tiên năm mới; giới thiệu đến du khách các điểm đến, di sản Vịnh Hạ Long, truyền thống hiếu khách của người Quảng Ninh và thưởng thức không khí đón Tết Nguyên đán cổ truyền của người dân địa phương.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, lượng khách đến với Hạ Long ngày mùng 1 Tết Nguyên đán rất đông, đặc biệt là khách nước ngoài. Đây là tín hiệu rất tốt của ngày đầu năm mới, trong năm 2023 ngành Du lịch Quảng Ninh sẽ có những thay đổi, điều chỉnh để phục vụ du khách tốt hơn.

Cũng trong sáng mùng 1 Tết Quý Mão (22/1) đã có nhiều đoàn khách du lịch đến xông đất và đi tham quan Vịnh Hạ Long qua Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Đoàn khách đầu tiên có mặt tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu gần 200 người đến từ Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc và Israel.

Dự kiến, trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2023, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu sẽ đón khoảng 1.500 - 2.000 lượt khách và dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán sẽ đón khoảng 10.000 lượt khách. Đây là tin vui cho sự phát triển, phục hồi du lịch của Quảng Ninh, nhất là khách đoàn, khách đi theo tour.

Với những tín hiệu tích cực và kế hoạch bài bản, cùng cơ sở hạ tầng vừa được đầu tư đồng bộ từ bến cảng, sân bay và cao tốc, đây sẽ là động lực để Quảng Ninh hoàn thành chỉ tiêu 12,5 triệu lượt khách trong năm 2023.

Tàu Silver Spirit mang quốc tịch Bahamas, có chiều dài 211m, rộng 27m, chiều cao tĩnh không 49m, sức chở 600 khách. Tàu xuất phát từ Hồng Kông (Trung Quốc), đưa 500 khách du lịch hạng sang, chủ yếu mang quốc tịch Mỹ và châu Âu đến Quảng Ninh.

Silver Spirit bao gồm nhiều dịch vụ như khu vực spa, thẩm mỹ viện, hồ bơi lớn ngoài trời, phòng trị liệu, phòng xông hơi và tắm hơi, các cửa hàng miễn thuế...

Tin liên quan

Đọc tiếp