Selex Motors bắt tay GrabExpress làm xe máy điện giao hàng tại TP HCM

Selex Motors Tp hcm
14:37 - 23/05/2023
Selex Motors và GrabExpress hợp tác thí điểm sử dụng xe máy điện tại TP HCM.
Selex Motors và GrabExpress hợp tác thí điểm sử dụng xe máy điện tại TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23/5, GrabExpress và Selex Motors chính thức ký kết hợp tác về việc triển khai thử nghiệm sử dụng hệ sinh thái xe máy điện Selex cho hoạt động giao hàng tại TP HCM.

Sự kiện lần này đánh dấu mốc quan trọng khi Selex Motors đưa vào hoạt động 24 điểm đổi pin tự động trên toàn TP HCM, hướng tới mục tiêu cùng với GrabExpress thúc đẩy sự phát triển giao thông xanh ở khu vực này.

Trong đợt triển khai thử nghiệm này, một nhóm đối tác tài xế GrabExpress sẽ sử dụng xe điện Selex Camel và dịch vụ đổi pin của Selex để giao hàng trên khắp địa bàn thành phố. Khi pin hết dung lượng, các tài xế có thể tìm và đổi pin một cách tiện lợi tại các trạm đổi pin tự động thông qua ứng dụng đổi pin Selex.

Ngoài ra, các tài xế cũng sẽ được cung cấp dịch vụ hậu mãi 24/7, đảm bảo vận hành trơn tru, kịp thời thông qua nền tảng phần mềm IoT của Selex Motors.

Chia sẻ về quan hệ hợp tác này, ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Đồng sáng lập và CEO Selex Motors cho biết: “ Phát triển xanh không nhất thiết phải đắt đỏ, giao thông xanh cũng vậy. Chúng tôi muốn mang đến cho mỗi người dân Việt Nam những chiếc xe điện chất lượng, giá cả hợp lý và giúp các bác tài xế tăng thu nhập với những chiếc xe máy máy điện tối ưu, tin cậy. Selex kỳ vọng trong thời gian tới sẽ có thể “phủ xanh” những tuyến đường giao vận của các thành phố lớn tại Việt Nam”.

Đại diện phía đối tác, ông Đặng Trần Minh Trí, Quyền Giám đốc bộ phận GrabExpress chia sẻ, Grab Việt Nam đang hợp tác với một số đối tác nhằm chung tay giảm phát thải khí carbon, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới tạo lập một môi trường bền vững cho tương lai.

"Giải pháp đổi pin cùng với thiết kế xe phù hợp mục đích giao hàng là hai yếu tố nổi bật thuyết phục chúng tôi tiến hành thực hiện các hoạt động thử nghiệm này cùng với Selex. Với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, GrabExpress kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển giao thông xanh ở TP HCM trong thời gian tới", ông Trí nhấn mạnh.

Selex Motors bắt tay GrabExpress làm xe máy điện giao hàng tại TP HCM ảnh 1

GrabExpress và Selex Motors hướng đến xây dựng một giao thông xanh.

Trước đó, nằm trong khuôn khổ hợp tác chung giữa GrabExpress và Selex Motors được bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái, ngày 15/11/2022 hai bên đã phối hợp triển khai thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện Selex đối với một nhóm nhỏ đối tác tài xế GrabExpress tại Hà Nội.

Trong một tháng thử nghiệm tại Hà Nội, nhóm đối tác tài xế GrabExpress đã di chuyển hơn 30.000km bằng xe máy điện Selex, ước tính giảm hơn 3,4 tấn khí thải CO2 ra môi trường.

Thành lập vào năm 2018, Selex Motors là một startup xe điện tiên phong của Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Vào năm 2022, công ty đã tự phát triển thành công và ra mắt hệ sinh thái xe máy điện tối ưu cho giao vận đầu tiên ở khu vực. Trong đó, giải pháp đổi pin độc đáo với công nghệ bản quyền giúp giải quyết triệt để vấn đề bất tiện trong sạc pin.

Thay vì sạc pin mất 3-8 tiếng thì khách hàng có thể đổi pin đã hết, lấy pin đầy tại các trạm đổi pin của Selex được đặt tại những vị trí tiện lợi. Quá trình đổi pin chỉ mất chưa đến 2 phút, chi phí đổi pin thấp hơn giá xăng từ 25-35% tính trên cùng một quãng đường đi được.

Tin liên quan

Đọc tiếp