Sôi động Lễ hội tận hưởng ẩm thực bên bờ biển Đà Nẵng

DU LỊCH Đà nẵng
15:41 - 04/07/2022
0:00 / 0:00
0:00
Đây là sự kiện đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022” nhằm thu hút người dân, du khách đến tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng.

Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực và không gian bia” được tổ chức vào khung giờ từ 16h00 đến 22h30 từ ngày 3/7 đến ngày 6/7/2022 tại công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh.

Sôi động Lễ hội tận hưởng ẩm thực bên bờ biển Đà Nẵng ảnh 1

Không gian bia tại Lễ hội

Du khách có thể tham gia trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Sôi động Lễ hội tận hưởng ẩm thực bên bờ biển Đà Nẵng ảnh 2

Du khách tự tay chế biến một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng.

Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức Cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và mang về giải thưởng.

Sôi động Lễ hội tận hưởng ẩm thực bên bờ biển Đà Nẵng ảnh 3

Không gian trình diễn và trải nghiệm ẩm thực truyền thống.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia được tổ chức nhằm mục đích đa dạng hóa các sản phẩm du lịch hè 2022, tạo nên điểm đến mới lạ để người dân, du khách cùng tham quan, trải nghiệm.

Sôi động Lễ hội tận hưởng ẩm thực bên bờ biển Đà Nẵng ảnh 4

Du khách thưởng thức ẩm thực tại lễ hội

Hoạt động xuyên suốt sự kiện là 16 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm của Đà Nẵng, sản phẩm OCOP, trang phục đi biển và Không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bánh xèo, bún thịt nướng, bún chả cá, bún bò, chè và các món bánh dân gian các vùng miền của Việt Nam (bánh ú, bánh ít, bánh tằm ngũ sắc, bánh bò…).

Sôi động Lễ hội tận hưởng ẩm thực bên bờ biển Đà Nẵng ảnh 5

Xuyên suốt sự kiện là 16 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm của Đà Nẵng, sản phẩm OCOP.

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội, Á quân Master chef Việt Nam 2015 – Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng vào lúc 19h00 ngày 6/7/2022.

Sôi động Lễ hội tận hưởng ẩm thực bên bờ biển Đà Nẵng ảnh 6

Món mỳ Quảng trứ danh Đà Nẵng.

Tin liên quan

Đọc tiếp