Thái Bình khai mạc Tuần du lịch biển và khinh khí cầu

DU LỊCH Thái bình
10:30 - 21/05/2023
Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần du lịch biển và khinh khí cầu. Ảnh: Báo Thái Bình
Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần du lịch biển và khinh khí cầu. Ảnh: Báo Thái Bình
0:00 / 0:00
0:00
Tối ngày 20/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình đã tổ chức khai mạc tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023 tại xã Thái Đô huyện Thái Thụy.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Trần Thị Bích Hằng cho biết, việc tổ chức tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023 là điểm nhấn thúc đẩy hoạt động du lịch của tỉnh, thu hút người dân, du khách đến với Thái Bình trong mùa du lịch.

Sự kiện cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn liên kết phát triển; góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023 diễn ra trong thời gian 7 ngày, từ ngày 20 - 26/5, gồm nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch. Trong đó, điểm nhấn của tuần du lịch là trải nghiệm bay khinh khí cầu, hóa trang carnaval – 2 sự kiện lần đầu được tổ chức tại Thái Bình.

Bên cạnh đó sẽ có nhiều hoạt động văn hóa dân gian như hát chèo, múa rối nước, trình diễn cà kheo, trình diễn thư pháp, vẽ tranh nghệ thuật. Du khách sẽ được trải nghiệm một số tour du lịch như tham quan biển vô cực, rừng ngập mặn xã Thụy Hải, Thụy Xuân, Thụy Trường, Thái Đô (huyện Thái Thụy) và các khu du lịch, khu di tích lịch sử văn hóa, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình, các hoạt động trong khuôn khổ Tuần du lịch nhằm thu hút du khách đến Thái Bình trong mùa du lịch năm 2023 và là cơ hội mở rộng liên kết phát triển du lịch với các tỉnh bạn; hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch phù hợp.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.