Vietjet khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội tới Hiroshima

Vietjet Việt nAM
18:00 - 12/05/2024
Các đại biểu thực hiện nghi thức Kagami biraki khai trương đường bay đầu tiên giữa Hiroshima và Hà Nội của hãng hàng không Vietjet.
Các đại biểu thực hiện nghi thức Kagami biraki khai trương đường bay đầu tiên giữa Hiroshima và Hà Nội của hãng hàng không Vietjet.
0:00 / 0:00
0:00
Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima. Đây là đường bay thứ 8 của Vietjet giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, cũng đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima.

Đường bay mới này sẽ có 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng hơn 4 giờ.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương đường bay mới, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết, hiện hãng đang phục vụ 116 chuyến bay mỗi tuần giữa các thành phố của Việt Nam với các đô thị, điểm đến hàng đầu của Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya và nay là Hiroshima.

“Vietjet cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, mang tới thêm nhiều cơ hội di chuyển thuận lợi với chi phí tiết kiệm cho người dân, du khách hai nước nói riêng và khu vực nói chung,” ông Thịnh nói.

Thống đốc tỉnh Hiroshima, ông Yuzaki Hidehiko bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến đường bay Hiroshima – Hà Nội được khai trương, hiện thực hoá việc công bố đường bay nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tham dự sự kiện G7 tại Hiroshima vào năm ngoái.

Đường bay này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sân bay Hiroshima khi là đường bay quốc tế đầu tiên được mở mới kể từ sau đại dịch.

"Tỉnh Hiroshima có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam. Có nhiều doanh nghiệp lớn mở rộng hoạt động đến Việt Nam và cộng đồng người Việt sinh sống tại tỉnh. Chúng tôi kỳ vọng đường bay mới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu văn hoá, kinh tế, du lịch," ông Yuzaki Hidehiko bày tỏ.

Thống đốc tỉnh Hiroshima chúc mừng Vietjet và mong hãng sẽ tiếp tục có thêm nhiều đường bay nữa đến Hiroshima, mở rộng kết nối với vùng Tây Nam Nhật Bản. Sân bay Hiroshima cùng các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ để nâng tần suất bay khi nhu cầu đi lại phát triển.

Hiroshima là tỉnh nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, nơi có tới hai di sản thế giới được UNESCO công nhận là Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima và Đền Itsukushima bí ẩn với cổng Torii trên biển Seto, cùng nhiều địa danh nổi tiếng…

Với đường bay thẳng vừa khai trương, người dân và du khách dễ dàng nối chuyến từ Hà Nội, Hiroshima tới khắp các điểm đến tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương với mạng bay rộng khắp của Vietjet.

Tin liên quan

Đọc tiếp