VILOG 2023: Nắm bắt cơ hội trên sân chơi logistics toàn cầu

logistics VILOG 2023
18:13 - 28/07/2023
VILOG 2023: Nắm bắt cơ hội trên sân chơi logistics toàn cầu
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/8 tới, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên (VILOG 2023) sẽ khai mạc tại TP HCM với quy mô có quy mô 345 gian hàng, quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành logistics trên thế giới để tìm hiểu xu hướng mới ngành logistics.

Triễn lãm năm nay được thiết kế chia thành 5 nhóm ngành hàng và dịch vụ chính gồm vận tải và giao nhận; kho bãi và chuỗi lạnh; thiết bị và công nghệ đóng gói; ứng dụng công nghệ logistics và các dịch vụ hỗ trợ khác.

VILOG 2023 có sự tham gia trưng bày của 250 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ logistics quốc tế, tạo điều kiện thúc đẩy những giải pháp tiên tiến và định hướng cho ngành logistics Việt Nam nắm bắt cơ hội và thách thức mới trên sân chơi toàn cầu.

Trong kỳ tổ chức đầu tiên này, VILOG 2023 có sự tham gia của hai nhà tài trợ danh dự JGL Worldwide và DPWorld, là những công ty logistics hàng đầu trên thế giới với bề dày chuyên môn và nguồn lực.

Ngoài ra, triển lãm cũng có sự tham dự của các tên tuổi lớn ngành logistics trên thế giới như Nippon Express; UPR; Swisslog; Fesco; AWOT Global; Sembcorp; CMA-CGM, Pacific Lines, JAS…

Trong nước, VILOG 2023 ghi nhận sự hiện diện của các thương hiệu uy tín, nổi bật của như Tân Cảng Sài Gòn; Viconship; Ratraco; VinaTech; ACT; Trade Links…

Khám phá các công nghệ hiện đại hàng đầu ngành logistics

Năm nay, điểm nhấn của VILOG 2023 là việc giới thiệu những ứng dụng đột phá công nghệ logistics, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nâng cao năng lực vận tải và dự đoán nhu cầu thị trường, nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng; hướng tới việc thúc đẩy ngành logistics lên một tầm cao mới.

Một trong những công nghệ được giới thiệu tại triển lãm là giải pháp quản lý chi phí vận tải toàn diện, kết hợp với thanh toán không tiền mặt, giúp vận hành đội xe hiệu quả cũng như chi trả phí nhiên liệu và các chi phí vận tải khác một cách an toàn, nhanh chóng của Connexion.

Ngoài ra, Samsung SDS sẽ giới thiệu dịch vụ 4PL dựa trên nền tảng logistics tích hợp Cello, giúp cung cấp báo giá ngay lập tức, đặt chỗ dễ dàng và quy trình thanh toán minh bạch; đơn giản hóa sự phức tạp của hậu cần toàn cầu…

Trong khuôn khổ VILOG 2023 cũng sẽ diễn ra chuỗi hội thảo và tọa đàm chuyên ngành, tập trung vào các vấn đề xu hướng hiện nay, từ công nghệ thông minh IOT đến các quy định hải quan, năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới, đào tạo nhân lực ngành hay mô hình Buy - Ship-Pay đột phá trong xuất khẩu nông sản…

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên (VILOG 2023) do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) phối hợp Công ty VINEXAD tổ chức, sẽ kéo dài từ 10/8 - 12/8, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), TP HCM.

VILOG 2023 đồng tổ chức với Triển lãm Thương mại Điện tử Xuyên biên giới tại Việt Nam (CBEE) và Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống & Bao bì đóng gói lần thứ 27 (Vietfood & Beverage - Propack).

Ban tổ chức kỳ vọng mối giao thoa giữa hai triển lãm ngành F&B và Logistics sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Chuỗi sự kiện sẽ có quy mô trên 1.300 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút trên 20.000 lượt khách đến tham quan giao dịch trong 3 ngày triển lãm.

Tin liên quan

Đọc tiếp