Bộ GTVT yêu cầu khai thác trở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12

Sân Bay Điện Biên
20:12 - 26/11/2023
Bộ GTVT yêu cầu khai thác trở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12
0:00 / 0:00
0:00
Để sân bay trở lại hoạt động đúng hạn, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng hàng không Điện Biên.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện về việc yêu cầu các đơn vị khẩn trương thi công hoàn thành các hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên phục vụ việc đưa vào khai thác.

Trong công điện, Bộ GTVT cho biết cảng hàng không Điện Biên sẽ khai thác trở lại từ ngày 2/12, thời gian khai thác trở lại của sân bay Điện Biên còn lại rất ngắn, nhưng khối lượng công việc còn lại trên công trường vẫn còn nhiều.

Do đó, để đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ đưa vào khai thác, Bộ GTVT yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo Ban quản lý dự án và các nhà thầu tập trung mọi nguồn lực, thiết bị, con người… khẩn trương hoàn thành toàn bộ các công việc còn lại trước ngày 26/11.

Đồng thời, cơ quan này phải nghiệm thu ngay sau khi hoàn thành thi công các hạng mục còn lại theo quy định, gửi đầy đủ các hồ sơ, biên bản nghiệm thu về Cục Quản lý đầu tư xây dựng trước ngày 27/11 để kiểm tra, xem xét, chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình làm cơ sở để Cục Hàng không cấp phép đưa vào khai thác đúng tiến độ.

Bộ GTVT giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chỉ đạo công ty Quản lý bay miền Bắc và các nhà thầu hoàn thành thi công hệ thống quan trắc khí tượng tự động và các công việc còn lại theo đúng tiến độ, phối hợp với ACV trong việc đào rãnh cáp trên các dải san gạt và hoàn thành trước ngày 26/11.

Cục Hàng không và Cục Quản lý đầu tư xây dựng theo dõi sát công trường, khẩn trương giải quyết các nhiệm vụ theo thẩm quyền, kịp thời báo cáo Bộ GTVT các khó khăn, vướng mắc đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền hoặc tiến độ trên công trường không đảm bảo theo kế hoạch.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng hàng không Điện Biên có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng gồm các hạng mục: Xây dựng đường cất hạ cánh kích thước 2.400mx45m, sân quay 2 đầu, kết cấu bê tông xi măng đảm bảo khai thác máy bay Airbus A320/A321 hoặc tương đương; Xây dựng nhà ga hành khách 2 tầng, công suất giai đoạn 1 từ 500.000 đến 1 triệu khách/năm.

Cảng hàng không Điện Biên sau khi được nâng cấp, mở rộng sẽ góp phần thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực phát triển ngành du lịch, thương mại, dịch vụ, phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, đặc biệt phát huy giá trị của quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ.

Đọc tiếp

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Chỉ mất 15 phút chạy xe máy từ trung tâm thành phố Hội An theo hướng dẫn của “chị Gu Gồ”, tôi đã đến làng rau Trà Quế. Những khuôn mặt đầu tiên tôi gặp dưới ruộng rau không sạm đen nắng gió mà trắng bóc với đôi mắt xanh và mái tóc hoe vàng.