Cục Hàng không kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá vé máy bay

Hàng KHông Việt nAM
09:12 - 06/05/2024
Ảnh minh họa: Vietnamplus.
Ảnh minh họa: Vietnamplus.
0:00 / 0:00
0:00
Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Thời hạn tiến hành kiểm tra là 3 ngày làm việc (từ ngày 7/5- 9/5). Thời kỳ kiểm tra là từ ngày 1/1/2024 đến ngày ban hành quyết định này và các thời kỳ khác có liên quan đến nội dung kiểm tra.

Đoàn kiểm tra gồm 10 thành viên do ông Đỗ Hồng Cẩm, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay tại các hãng hàng không.

Trước đó, do tình trạng giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa tăng cao thời gian vừa qua ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng đã có văn bản gửi Vụ Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu rà soát, kiểm tra giá vé máy bay.

Bộ GTVT giao Vụ Vận tải theo dõi hoạt động vận tải, phục vụ hành khách của các hãng và tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, bình ổn giá vé, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, đặc biệt là dịp cao điểm Hè sắp tới, trên nguyên tắc hài hòa lợi ích, quyền lợi của doanh nghiệp và nhu cầu của người dân.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Vận tải báo cáo Bộ kết quả thực hiện trước ngày 10/5.

Theo khảo sát của Mekong ASEAN vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay tại các chặng có nhiều lượt đi như Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Nha Trang dao động từ 4,5-5 triệu đồng/ vé khứ hồi, tăng khoảng 1,2-1,5 triệu đồng so với ngày thường. Chặng Hà Nội - Phú Quốc và Hà Nội - Quy Nhơn là hai chặng có giá vé máy bay cao nhất, dao động từ 5-7 triệu đồng/vé khứ hồi.

Giá vé các chặng khởi hành từ TP HCM cũng không hề dễ chịu, chặng TP HCM - Phú Quốc dao động từ 3 - 3,9 triệu đồng, chặng TP HCM - Nha Trang trong dịp nghỉ lễ dao động từ 2,7 - 3,2 triệu đồng/vé khứ hồi.

Tin liên quan

Đọc tiếp