Dịp nghỉ lễ, Sapa đón 132.000 lượt khách du lịch

DU LỊCH SaPa
17:12 - 01/05/2024
Du khách từ địa phương khác dạo quanh thị xã Sapa về đêm
Du khách từ địa phương khác dạo quanh thị xã Sapa về đêm
0:00 / 0:00
0:00
Kỳ nghỉ lễ dài ngày (từ 28/4 - 1/5) trùng với thời điểm Sa Pa tổ chức Lễ hội mùa hè 2024 với chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn, địa phương nên đã thu hút lượng khách du lịch tăng 30% so với năm ngoái.

Theo thông tin từ UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, tổng lượng khách đến du lịch tại địa phương này trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/4 đến ngày 1/5) đạt trên 132.000 lượt người, tăng gần 30% so với năm trước.

Tổng doanh thu du lịch tính đến cuối tháng 4/2024 đạt gần 450 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, khách du lịch có xu hướng tham quan trải nghiệm nhiều tại các điểm du lịch và du lịch cộng đồng ở các địa danh như Bản Cát Cát, Bản Mòng và tập trung ăn đêm tại thị trấn Sapa.

Sapa nhộn nhịp khách du lịch cả ngày lẫn đêm.

Sapa nhộn nhịp khách du lịch cả ngày lẫn đêm.

Trong kỳ nghỉ lễ, tại Sa Pa đã diễn ra nhiều hoạt động thu hút khách du lịch, điển hình như: Lễ hội đường phố Sa Pa - Xứ sở của tình yêu với sự tham gia của 550 nghệ sĩ, diễn viên và nghệ nhân đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Đội văn nghệ Fansipan, các nghệ nhân thuộc 6 dân tộc (Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó, Kinh) và 2 dân tộc đến từ huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu (Thái và Lự).

Đặc biệt, Gala Nghệ thuật “Sa Pa - Xứ sở tình yêu’’ quy tụ nhiều nghệ sỹ tới từ Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai và các nghệ nhân của thị xã Sa Pa giao lưu biểu diễn cùng Đoàn nghệ thuật dân tộc huyện Bình Biên, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) theo phong cách âm nhạc hát múa dân gian và đương đại.

Gala nghệ thuật tại Sapa phục vụ khách du lịch.

Gala nghệ thuật tại Sapa phục vụ khách du lịch.

Hay Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực phong phú của Sa Pa kết hợp tổ chức show diễn thời trang “Hoa Mường Hoa” lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống kết hợp đương đại, tạo ra vẻ đẹp của sự giao thoa văn hóa. Chương trình đã mang đến cho du khách trải nghiệm khác lạ, làm phong phú thêm cho chuỗi sự kiện tại Sa Pa trong Lễ hội mùa hè năm 2024.

Tin liên quan

Đọc tiếp