Hà Nội thí điểm học bạ số ở cấp tiểu học

Giáo dục HÀ NỘI
17:29 - 26/04/2024
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
Việc thí điểm học bạ số được áp dụng với các khối lớp 1, 2, 3 và 4 trong năm học 2023-2024 tại 100% các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 26/4, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức hướng dẫn, triển khai thí điểm học bạ số cấp tiểu học theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu quận, huyện, thị xã với hơn 1500 cán bộ, giáo viên toàn ngành tham dự.

Nội dung này nhằm thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc thực hiện Đề án Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Hà Nội là một trong số các địa phương được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ thực hiện thí điểm học bạ số cấp tiểu học làm cơ sở để triển khai đại trà ở cấp phổ thông trên cả nước trong thời gian tới.

Theo báo cáo từ các phòng giáo dục đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường tiểu học, thời điểm này các điều kiện triển khai học bạ số đã sẵn sàng. 100% các trường tiểu học đã được trang bị đầy đủ máy tính kết nối Internet, có cán bộ vận hành hệ thống quản lý giáo dục chuyên ngành và cơ sở dữ liệu giáo dục đào tạo. 100% giáo viên, nhân viên đều có kinh nghiệm, trình độ công nghệ thông tin để tham gia sử dụng hệ thống quản lý thông tin giáo dục chuyên ngành. Tất cả hồ sơ học sinh đều đã được gắn mã số định danh duy nhất, xuyên suốt trong quá trình học tập, sẵn sàng về dữ liệu để triển khai học bạ số.

Ngoài ra, từ đầu tháng 10/2023, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trang bị chữ ký số cá nhân cho tất cả cán bộ, giáo viên để sẵn sàng triển khai học bạ số, hồ sơ chuyên môn số. Tính đến ngày 20/4, đã có 60% giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục tiểu học được trang bị ký số cá nhân với tổng số lượt cấp là 22.617.

Sở Giáo dục và đào tạo đã thành lập ban chỉ đạo và tổ công tác triển khai học bạ số của ngành; phối hợp với đơn vị vận hành cơ sở dữ liệu ngành nâng cấp chức năng ký số trên học bạ điện tử. Theo kế hoạch, việc thí điểm học bạ số được áp dụng với các khối lớp 1, 2, 3 và 4 trong năm học 2023-2024 tại 100% các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết, học bạ số sẽ thay thế học bạ giấy, tạo thuận lợi trong việc tra cứu, thực hiện các thủ tục hành chính như chuyển trường, xác thực học vấn...

Tin liên quan

Đọc tiếp

Google trình làng loạt sản phẩm AI tại sự kiện Google I/O 2024.

Google trình làng loạt sản phẩm AI

Tại hội nghị thường niên Google I/O 2024 dành cho nhà phát triển diễn ra tối 14/5 (theo giờ Mỹ), Google giới thiệu loạt sản phẩm trí tuệ nhân tạo, từ các mô hình nhỏ chạy cục bộ cho đến mô hình ngôn ngữ lớn với hàng chục tỷ tham số.