Hải Dương khai mạc tuần văn hóa du lịch và thương mại tại di tích Kiếp Bạc

văn hóa Hải Dương
22:28 - 30/09/2023
Sự kiện nhằm kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch thương mại của tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố phía Bắc, vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Tại khu vực cạnh đê sông Thương (Khu di tích Kiếp Bạc, Chí Linh), tối 30/9, Ban tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 đã tổ chức Khai mạc tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc và các đại biểu đến dự khai mạc. ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc và các đại biểu đến dự khai mạc.

Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 diễn ra từ ngày 30/9 - 3/10 (16 -19 âm lịch), với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hoá, lịch sử, sản phẩm du lịch, các hoạt động nghệ thuật đặc sắc.

Tiết mục múa lân chào mừng sự kiện. ảnh 2

Tiết mục múa lân chào mừng sự kiện.

Đặc biệt có 65 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề tiêu biểu của tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố trong cả nước như Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Phú Yên, Đắk Lăk, Bến Tre, Yên Bái, Tuyên Quang, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng…

Các đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện. ảnh 3

Các đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện.

Ông Vũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, Trưởng Tiểu ban quảng bá Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 cho biết, sự kiện lần này có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch thương mại của tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành trong cả nước mà còn là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hải Dương và các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP. Đồng thời, tạo điều kiện cho nhân dân, khách tham quan nhận diện và tiêu thụ sản phẩm.

Đây cũng là dịp tạo cơ hội để các doanh nghiệp có điều kiện, thời gian tìm hiểu về văn hóa, trải nghiệm, khám phá các giá trị văn hoá, lịch sử, sản phẩm du lịch thông qua việc gặp gỡ, trao đổi, tham quan…

Đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm. ảnh 4

Đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm.

Chị Mai Thị Thanh đến từ Quảng Ninh cho biết, năm nay gia đình chị đến với lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc cũng là năm thứ 5. Chị thấy thực sự bất ngờ và ấn tượng trước những sự đổi mới trong công tác tổ chức lễ hội. Đây cũng là năm đầu tiên gia đình chị dự lễ khai mạc lễ hội vào buổi tối và được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đầy cảm xúc. Thêm nữa còn được trải nghiệm, mua sắm đa dạng các sản phẩm của các tỉnh, thành phố tại các gian hàng ven đê, kế bên hồ Kiếp Bạc.

Tin liên quan

Đọc tiếp