Lần thứ 4 Việt Nam được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Di sản Việt nAM
15:42 - 04/12/2023
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
0:00 / 0:00
0:00
Để đạt được giải thưởng danh giá này, Việt Nam đã vượt qua các ứng cử viên nặng ký khác như Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản, Brazil, Armenia.

Tại lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) tổ chức tại Dubai (UAE), Việt Nam được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023, đây là lần thứ 4 Việt Nam đón nhận giải thưởng này sau 3 lần trước vào năm 2019, 2020 và 2022. Để giành được chiến thắng, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký là Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản, Brazil, Armenia.

Bên cạnh danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023, tại lễ trao giải ngày 1/12 Việt Nam còn có các điểm đến cấp địa phương cũng được trao tặng các hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới như Hà Nội đạt danh hiệu “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới 2023”.

Đảo ngọc Phú Quốc đạt danh hiệu “Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới 2023”, Mộc Châu được tôn vinh là “Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới 2023”, Hà Nam giành được giải thưởng “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới 2023”, Tam Đảo là “Điểm đến thị trấn hàng đầu thế giới 2023”,...

Một số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam cũng được vinh danh trong lễ trao giải như Vietravel lần thứ 7 liên tiếp nhận giải "Nhà điều hành tour hàng đầu thế giới", The Empyrean Cam Ranh Beach Resort tại Khánh Hòa nhận giải "Khu nghỉ dưỡng giải trí hàng đầu thế giới", Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Lào Cai nhận hai giải "Khu du lịch văn hóa và Khu du lịch có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới".

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như "Oscar của ngành du lịch", tổ chức thường niên từ năm 1993. Sự kiện nhằm vinh danh, khen thưởng và ghi nhận sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Các hạng mục bao gồm khách sạn, khu nghỉ, các hãng hàng không, lữ hành, điểm đến, công viên. Ngoài lễ trao giải thưởng WTA khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở TP HCM, lễ trao giải cho các khu vực khác tiếp tục diễn ra tại đảo quốc Saint Lucia (biển Caribe), Batumi (Georgia) và Dubai (UAE).

Đọc tiếp