Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12

văn hóa áo dài
10:51 - 31/10/2022
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12
0:00 / 0:00
0:00
Đây là cơ hội để quảng bá tà áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam, tạo cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nhà thiết kế thời trang áo dài, các nghệ nhân, nghệ sĩ trên cả nước.

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 278/KH-UBND về tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022.

Theo kế hoạch, sự kiện dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 - 4/12 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, với sân khấu chính đặt tại khu vực đền Bà Kiệu và khu vực trình diễn dọc theo trục đường phố Đinh Tiên Hoàng đến ngã tư giữa phố Đinh Tiên Hoàng, phố Hàng Khay, phố Tràng Tiền, phố Hàng Bài. Triển lãm áo dài được tổ chức trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ. Lễ khai mạc sẽ diễn ra từ 20h -21h30 ngày 2/12.

Sự kiện này là một trong những hoạt động góp phần vào phục hồi, phát triển du lịch Thủ đô sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19. Đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá tà áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam, tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác, ký kết cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nhà thiết kế thời trang áo dài, các nghệ nhân, nghệ sĩ.

Tin liên quan

Đọc tiếp