Mercedes-Benz triệu hồi hơn 1.700 xe sang ở Việt Nam bởi nguy cơ cháy nổ

Ô TÔ MBV
15:46 - 12/05/2024
Nhiều dòng xe Mercedes-Benz sản xuất tại Việt Nam có thể gặp lỗi hộp cầu chì. Ảnh: MBV.
Nhiều dòng xe Mercedes-Benz sản xuất tại Việt Nam có thể gặp lỗi hộp cầu chì. Ảnh: MBV.
0:00 / 0:00
0:00
Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết Mercedes-Benz đang tiến hành triệu hồi nhiều dòng sản phẩm bởi 2 vấn đề riêng biệt, liên quan tới hộp cầu chì và cụm bơm nhiên liệu. 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam (MBV) đang tiến hành thực hiện chương trình triệu hồi kiểm tra, thay mới hộp cầu chì một số sản phẩm bao gồm GLC200/GLC300 4MATIC, C200, C43 AMG. Những mẫu xe này thuộc diện sản xuất, lắp ráp trong nước từ tháng 3-9/2023.

MBV cho biết hộp cầu chì 80A bên trong xe không đáp ứng yêu cầu, có thể dẫn tới hở mạch điện hoặc tăng điện trở bên trong hộp cầu chì. Vì vậy, hệ thống kết nối điện của hộp cầu chì có thể bị lỗi. Trong trường hợp này, xe có thể bị mất lực kéo (tắt máy) mà không báo trước, các chức năng hỗ trợ khi va chạm hoặc cụm đồng hồ đa chức năng gặp trục trặc. Điều này gây nguy cơ xảy ra va chạm hoặc chấn thương. Hơn nữa, không thể loại trừ nguy cơ cháy, nổ.

Tổng cộng có 1.776 xe Mercedes-Benz bị triệu hồi bởi lỗi kể trên. Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 3/5/2024 - 31/12/2028. Chủ sở hữu ước tính sẽ mất khoảng 2 giờ khi đưa xe tới các đại lý được ủy quyền để kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi.

Ngoài ra, MBV cũng tiến hành chương trình triệu hồi kiểm tra và thay cụm bơm nhiên liệu, ảnh hưởng tới một số mẫu xe như AMG GLE 53 4MATIC, GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC, Maybach GLS 600 4MATIC, S450 4MATIC, AMG G 63. Chúng được bán theo diện nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, có thời gian sản xuất từ tháng 6/2021 - 12/2022. Vấn đề bơm nhiên liệu hiện liên quan tới 551 xe.

Mẫu Mercedes - Benz G 63 đời 2022 thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam. Ảnh: European Prestige.

Mẫu Mercedes - Benz G 63 đời 2022 thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam. Ảnh: European Prestige.

Theo lý giải của đơn vị nhập khẩu, bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật. Do đó, chức năng này nhiều khả năng bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định, dẫn tới hiện tượng ngừng hoạt động. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể tự động mất lực đẩy. Điều này gây ra rủi ro va chạm hoặc tai nạn khi phương tiện đang vận hành trên đường.

Các xe thuộc diện ảnh hưởng cần được chủ sở hữu đưa xe đến các nhà phân phối ủy quyền của Công ty Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất. Việc khắc phục bởi đội ngũ kỹ thuật có thể mất 1,5 giờ.

Lưu ý, đối với tất cả mẫu xe kể trên do Mercedes-Benz AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu, MBV sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG.

Tin liên quan

Đọc tiếp