Ninh Bình lọt top điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á

Tràng An Ninh Bình
14:30 - 03/08/2022
0:00 / 0:00
0:00
Tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure liệt kê 12 điểm đến hàng đầu ở châu Á từng xuất hiện trong những bộ phim bom tấn và các tác phẩm điện ảnh kinh điển, trong đó có Ninh Bình của Việt Nam.

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách khi trở thành bối cảnh cho bộ phim bom tấn 190 triệu USD - Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island). Với kinh phí như vậy, bộ phim cần bối cảnh rộng lớn tương xứng, sử dụng nhiều điểm ở Việt Nam để thực hiện các cảnh quay.

Ninh Bình lọt top điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á ảnh 1

Vẻ đẹp hùng vĩ của Ninh Bình. Ảnh: Unsplash.

Một số điểm đến tại Ninh Bình được chọn làm bối cảnh trong phim, bao gồm quần thể danh thắng Tràng An, đầm Vân Long và Tam Cốc. Ngoài ra, phim còn sử dụng vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và hang Chuột (Quảng Bình) trong các cảnh quay.

Ninh Bình lọt top điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á ảnh 2

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách này. Ảnh: Getty Images.

Travel+Leisure gọi Ninh Bình là "vịnh Hạ Long trên cạn" vì có nhiều cảnh quan thiên nhiên tương tự. Ngoài ra, tạp chí còn nhắc đến việc Quần thể danh thắng Tràng An, một bối cảnh trong phim, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ninh Bình lọt top điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á ảnh 3

Bến Tràng An, Ninh Bình.

Bên cạnh Ninh Bình, một số đại diện khác trong khu vực Đông Nam Á cũng được vinh danh trong danh sách này, bao gồm Singapore (phim Crazy Rich Asians); Bali, Indonesia (phim Eat, Pray, Love); Malaysia (phim Black Hat); Krabi, Thái Lan (hai phim The Beach The Man With The Golden Gun...) và Siem Reap, Campuchia (phim Tomb Raider).

Các điểm đến còn lại trong bảng xếp hạng này có Khempur, Ấn Độ (phim The Best Exotic Marigold Hotel); Nhật Bản (phim Tokyo Drift) và Bhutan (phim Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore).

Tin liên quan

Đọc tiếp