Quảng Nam lọt Top 4 điểm đến du lịch xanh hàng đầu châu Á

DU LỊCH Quảng nam
15:12 - 12/04/2023
Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Thảo Ngân
Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Thảo Ngân
0:00 / 0:00
0:00
Quảng Nam vừa được chuyên trang du lịch nổi tiếng Wanderlust của Anh lựa chọn là 1 trong 4 điểm đến bền vững hàng đầu châu Á.

Chuyên trang Wanderlust đánh giá Quảng Nam là một trong những điểm đến đáng để ghé thăm nếu du khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thân thiện với môi trường.

Với không gian được bao quanh bởi cây cối xum xuê, cánh đồng bát ngát, Wanderlust cho rằng những khu nghỉ dưỡng tại Hội An sẽ là điểm dừng chân cho người yêu thích thiên nhiên, tìm kiếm không gian yên bình để thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, khoáng đạt.

Chuyên trang cũng gợi ý khi ghé thăm phố cổ Hội An du khách có thể tham gia các hoạt động gần gũi với thiên nhiên như chèo thuyền qua rừng dừa nước và mua sắm cho mình những sản phẩm tái chế hay những nhu yếu phẩm thân thiện với môi trường, từ tinh dầu, dầu gội, xà phòng đến bàn chải đánh răng, túi đi chợ, chai đựng nước... Nơi đây cũng có một nhà hàng không rác thải, ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương và các sản phẩm tái chế.

Quảng Nam cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước công bố Bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam. Bộ tiêu chí được xây dựng với sự hỗ trợ của Chương trình du lịch bền vững Thuỵ Sỹ (SSTP), có tham khảo tiêu chí của 25 bộ tiêu chí quốc tế và điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn Việt Nam và tỉnh Quảng Nam.

Wanderlust cũng điểm tên 3 điểm đến xanh khác là Bhutan, Singapore và đảo Atauro (Đông Timor).

Tin liên quan

Đọc tiếp