Quảng Ninh bác hình ảnh giả mạo khách sạn xây trong núi đá giữa Vịnh Hạ Long

quảng ninh DU LỊCH
16:54 - 25/05/2023
Khách sạn Fantasy Ha Long Bay giả mạo được quảng bá là có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long.
Khách sạn Fantasy Ha Long Bay giả mạo được quảng bá là có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long.
0:00 / 0:00
0:00
Những ngày gần đây, một tài khoản trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh “siêu thực” về một khách sạn được xây dựng trong núi đá giữa Vịnh Hạ Long nhằm chào bán tour, combo du lịch Hạ Long. Theo Sở Du lịch Quảng Ninh đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo.

Sáng 25/5, Sở Du lịch Quảng Ninh phát đi cảnh báo về hiện tượng một số cá nhân, đơn vị đang sử dụng hình ảnh không có thật về khách sạn được xây dựng trong núi đá giữa vịnh Hạ Long để chào bán tour, combo du lịch Hạ Long.

Trước đó, ngày 23/5, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" để thu hút người dân và du khách. Theo phối cảnh 3D được cho là giả mạo này, khách sạn có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long.

Theo các hình ảnh, phòng khách sạn được thiết kế cửa kính 360 độ, giúp du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh. Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn. Một bức ảnh khác cho thấy thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng.

Khách sạn với phối cảnh độc đáo, lạ mắt đã khiến nhiều du khách quan tâm, bài viết về chùm ảnh này trên mạng xã hội đã nhận về khoảng 4.100 bình luận, hơn 2.000 like và khoảng 2.500 lượt chia sẻ. Thậm chí, nhiều du khách quan tâm đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng, like và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Quảng Ninh bác hình ảnh giả mạo khách sạn xây trong núi đá giữa Vịnh Hạ Long ảnh 1
Hình ảnh được chia sẻ trên một page bán phòng nghỉ tại Hạ Long. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Tuy nhiên, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn này giữa Vịnh Hạ Long. Do đó, du khách không nên tin và chia sẻ thông tin sai lệch trên, đồng thời cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Trong bình luận của bài viết kể trên, không ít người dân cảnh báo về hình ảnh lừa đảo và bày tỏ phản đối bởi nếu khách sạn được xây giữa lòng di sản thì sẽ gây phá hoại di sản, cảnh quan thiên nhiên.

Sau khi nhận được sự phản đối từ người dân và bị cảnh báo lừa đảo, trưa ngày 25/5, trang này đã xóa phần quảng cáo đặt phòng khách sạn tại Hạ Long và thay vào đó những thông tin chính thức về hình ảnh này kèm theo lời cảnh báo đây chỉ là hình ảnh được tạo bởi công nghệ AI.

Quảng Ninh bác hình ảnh giả mạo khách sạn xây trong núi đá giữa Vịnh Hạ Long ảnh 2

Trang này đã sửa lại thông tin chính thức về hình ảnh khách sạn giữa núi đá Vịnh Hạ Long kèm theo lời cảnh báo hình ảnh được tạo bởi công nghệ AI. Ảnh chụp màn hình: Anh Thư

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh 3D với thiết kế khách sạn bên trong hang đã được sử dụng để gây sự chú ý trên mạng xã hội. Hồi tháng 7/2022, hình ảnh một homestay ở Ninh Bình cũng đã gây chú ý với thiết kế bên trong hang đá và mức giá 97 triệu đồng/đêm.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.