Quảng Ninh được vinh danh 2 hạng mục tại Giải thưởng du lịch thế giới

DU LỊCH quảng ninh
11:46 - 10/09/2023
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh
0:00 / 0:00
0:00
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay Resort là hai hạng mục của tỉnh Quảng Ninh được vinh danh tại Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards-WTA).

WTA đã vinh danh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là “Sân bay hàng đầu khu vực châu Á năm 2023”. Đây là năm thứ tư liên tiếp Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được nhận giải thưởng này.

Cũng tại giải thưởng năm nay, Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay Resort được nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á năm 2023. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp khu nghỉ dưỡng được vinh danh ở hạng mục này.

Liên tục được vinh danh ở những giải thưởng thế giới, là sự công nhận, tôn vinh từ cộng đồng quốc tế; khẳng định chất lượng đẳng cấp của hệ thống hạ tầng, sản phẩm du lịch của Quảng Ninh; tăng lợi thế cạnh tranh của du lịch Quảng Ninh, Việt Nam đối với thị trường khách quốc tế.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, là sân bay duy nhất tại tỉnh Quảng Ninh, có chức năng là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài. Sân bay Quốc tế Vân Đồn cùng với sân bay Cát Bi và sân bay Nội Bài là một trong những sân bay quan trọng bậc nhất miền Bắc. Sân bay được thiết kế lấy cảm hứng từ vẻ đẹp di sản thiên nhiên thế giới - Vịnh Hạ Long.

Sân bay Vân Đồn được khởi công xây dựng vào năm 2015 và được đưa vào khai thác cuối năm 2018. Quy mô sân bay rộng 345 ha, có 7 chỗ đỗ máy bay rộng lớn, 4 bãi đỗ gần và 3 bãi đỗ xa, diện tích nhà ga khoảng 26.991 m2. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón khoảng 2,5 triệu hành khách mỗi năm. Với công suất thiết kế này sân bay Vân Đồn có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất thế giới như Boeing 787.

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay Resort. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh ảnh 1

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay Resort. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Còn về Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay Resort, đây được coi là môi trường lý tưởng được mọi gia đình tìm đến mỗi dịp nghỉ hè. Khu nghỉ dưỡng nằm ở trung tâm Bãi Cháy (Quảng Ninh), và có 1 mặt trải dài sát biển Bãi Cháy, rất gần vịnh di sản.

Khu nghỉ dưỡng được xây dựng theo phong cách nhiệt đới, gần gũi với thiên nhiên, với những trang bị tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu tất cả các thành viên trong gia đình.

Giải thưởng du lịch thế giới ra đời vào năm 1993 và được tổ chức thường niên. Đây là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được xem như “giải Oscar của du lịch thế giới”, tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Tại giải thưởng WTA năm nay, ngoài Premier Village Ha Long Bay Resort, Việt Nam vinh dự có 12 khu nghỉ dưỡng được vinh danh "dẫn đầu châu Á" ở các hạng mục, trong đó, Phú Quốc có 5 đại diện, nhiều nhất nước.

Tin liên quan

Đọc tiếp