Ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng

ĐƯỜNG SẮT Việt nAM
12:52 - 21/10/2023
Nguồn: VNR.
Nguồn: VNR.
0:00 / 0:00
0:00
Tối 20/10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội – Đà Nẵng SE19/20 sau 3 tháng tiến hành nâng cấp, cải tạo.

Đây là một trong những sản phẩm chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành Đường sắt Việt Nam (21/10/1946 – 21/10/2023).

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã xây dựng thương hiệu đoàn tàu chất lượng cao SE19/SE20 với nhận diện riêng và gia tăng tính thẩm mỹ để thu hút hành khách tuyến Hà Nội - Đà Nẵng như sơn mới và đầu tư một số trang thiết bị nội thất nâng cấp các toa ghế ngồi, toa giường nằm, khu vực rửa tay…

:Đối với các toa xe khách, lắp đặt mới bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ ở khoang rửa mặt và buồng vệ sinh. Nguồn: VNR.

Đối với các toa xe khách, lắp đặt mới bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ ở khoang rửa mặt và buồng vệ sinh. Nguồn: VNR.

Tại khu vực giường nằm, ngoài việc thay mới chăn, ga gối và trang trí lại thành vách toa xe; Hệ thống điều hòa được thiết kế có nút điều chỉnh cửa xả gió để hành khách có thể tự điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió theo nhu cầu.

Khu vực giường nằm được nâng cấp. Nguồn: VNR.

Khu vực giường nằm được nâng cấp. Nguồn: VNR.

Cùng với việc đầu tư trang thiết bị, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng tuyển chọn đội ngũ tiếp viên trên tàu (trưởng tàu, nhân viên phục vụ) là những nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, kinh nghiệm giao tiếp tốt và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Mẫu đồng phục cũng được thiết kế nhận diện riêng cho nhân viên đoàn tàu.

Ra mắt đồng phục mới của tiếp viên đường sắt phục vụ trên tàu SE19/20. Nguồn: VNR.

Ra mắt đồng phục mới của tiếp viên đường sắt phục vụ trên tàu SE19/20. Nguồn: VNR.

Về dịch vụ, để gia tăng dịch vụ tiện ích cho hành khách, Tổng công ty triển khai app bán hàng thông qua việc quét mã QR trên tàu.

Về chính sách giá vé, trước mắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn giữ nguyên giá vé như hiện tại.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Gia Khánh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, thời gian gần đây du lịch bằng đường sắt đang là xu hướng trải nghiệm của nhiều người. Đường sắt Bắc - Nam được trang cẩm nang du lịch Lonely Planet xếp trong danh sách những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới.

Trong khi đó, cung đường Huế - Đà Nẵng là cung đường đẹp nhất của đường sắt Việt Nam nên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chọn nâng cấp đôi tàu SE19, SE20 thành tàu chất lượng cao để thu hút khách du lịch.

Cũng trong khuôn khổ lễ ra mắt, ngành đường sắt cũng công bố một số dịch vụ mới.

Theo đó, tại ga Hà Nội và một số ga lớn, từ ngày 20/10, ngành đường sắt triển khai đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu. Theo đó, hành khách đi tàu SE19/SE20 hoặc một số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng. Cùng với đó, các dịch vụ xe đưa, đón khách tại nhà cũng tiếp tục được triển khai.

Một dịch vụ nữa mà ngành đường sắt cũng triển khai phục vụ hành khách tại ga Hà Nội trong dịp này là dịch vụ cho thuê xe máy. Hành khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến hoặc xuống ga Hà Nội có thể thuê xe máy tại cửa ga để đi tham quan danh lam thắng cảnh tại Thủ đô với thủ tục rất đơn giản.

Trước đó, dịch vụ này đã được ngành đường sắt triển khai tại ga Hải Phòng và được du khách tích cực hưởng ứng. Dự kiến, trong thời gian tới, ngành đường sắt sẽ triển khai dịch vụ này rộng rãi tại các ga lớn để phục vụ hành khách.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, thời gian qua, VNR đã chủ động khai thác có hiệu quả vận tải đường sắt liên vận quốc tế với những đoàn tàu container liên vận quốc tế; Triển khai các hoạt động phong trào nhằm mục đích xây dựng cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn cho các khu ga, hai bên đường sắt và tại địa điểm làm việc, với ý tưởng về lâu dài sẽ hình thành con đường hoa dài nhất Việt Nam theo phương châm “Mỗi cung đường - Một loài hoa; Mỗi khu ga - Một điểm đến” nhằm xây dựng thương hiệu đường sắt thân thiện thu hút khách du lịch.

Tin liên quan

Đọc tiếp