Sân bay Điện Biên chính thức mở cửa trở lại

Sân Bay Điện Biên
23:38 - 02/12/2023
Chuyến bay VN1802 của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Điện Biên. Ảnh: Dienbien.gov
Chuyến bay VN1802 của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Điện Biên. Ảnh: Dienbien.gov
0:00 / 0:00
0:00
Sau hơn 8 tháng đóng cửa nâng cấp, mở rộng, sáng 2/12 cảng hàng không Điện Biên đã chính thức hoạt động trở lại với 2 chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Những hành khách đầu tiên "xông đất" sân bay Điện Biên mới thuộc chuyến bay mang số hiệu VN1802 của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9h30 đáp xuống sân bay Điện Biên lúc 10h30 cùng ngày. Hiện Vietnam Airlines đang khai thác chặng bay Hà Nội và Điện Biên với tần suất 7 chuyến/tuần.

Ngay sau chuyến bay của Vietnam Airlines, trưa cùng ngày cảng hàng không Điện Biên đã đón tàu bay Airbus A321 của Vietjet xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) hạ cánh tại Điện Biên, chính thức khai trương đường bay kết nối TP HCM với Điện Biên. Đường bay kết nối TP HCM và Điện Biên được Vietjet khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ 3,5,7.

Tàu bay Airbus A321 của Vietjet hạ cánh tại sân bay Điện Biên. Ảnh: Vietjet Air.

Tàu bay Airbus A321 của Vietjet hạ cánh tại sân bay Điện Biên. Ảnh: Vietjet Air.

Phát biểu chào đón các chuyến bay và du khách tới Điện Biên, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô nhấn mạnh, các chuyến bay của các hãng hàng không đến Điện Biên ngày hôm nay là sự khởi đầu thuận lợi cho tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động của “Năm du lịch quốc gia - Điện Biên 2024” và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

"Tỉnh Điện Biên mong muốn Vietnam Airlines và Vietjet Air tiếp tục nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay với những đường bay hiện có, mở thêm các tuyến bay kết nối Điện Biên với các tỉnh thành khác trong nước và một số quốc gia trong khu vực", Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô bày tỏ.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng hàng không Điện Biên có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Sân bay Điện Biên khi nâng cấp sẽ có đường cất hạ cánh kích thước 2.400 x 45m, sân quay 2 đầu đảm bảo khai thác máy bay A320/A321 hoặc tương đương.

Nhà ga hành khách được thiết kế gồm 2 tầng, trong đó, tầng 1 bao gồm khu vực mái sảnh, khu vực hành khách đi/đến, tầng 2 là khu vực phòng chờ, phòng khách hạng thương gia, khu vực dịch vụ thương mại và các khu vực phụ trợ phục vụ khai thác.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Chỉ mất 15 phút chạy xe máy từ trung tâm thành phố Hội An theo hướng dẫn của “chị Gu Gồ”, tôi đã đến làng rau Trà Quế. Những khuôn mặt đầu tiên tôi gặp dưới ruộng rau không sạm đen nắng gió mà trắng bóc với đôi mắt xanh và mái tóc hoe vàng.