Sắp diễn ra Tuần Văn hoá - Du lịch 2023 tại Gia Lai

DU LỊCH Gia Lai
16:16 - 08/11/2023
Tái hiện Lễ bỏ mả tại Tuần Văn hoá – Du lịch năm 2022 (Ảnh: CTTĐT Gia Lai)
Tái hiện Lễ bỏ mả tại Tuần Văn hoá – Du lịch năm 2022 (Ảnh: CTTĐT Gia Lai)
0:00 / 0:00
0:00
Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh Gia Lai.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, từ ngày 11/11 đến ngày 19/11, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku) và một số địa phương trong tỉnh.

Đây là sự kiện quy mô cấp tỉnh, có sự tham gia của các sở, ban, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị thuộc tỉnh Gia Lai và mời đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương.

Các sự kiện chính của Tuần Văn hoá - Du lịch bao gồm: Khai mạc Tuần Văn hoá – Du lịch (kết hợp trong chương trình khai mạc Festival văn hoá cồng chiêng Gia Lai năm 2023); Festival cồng chiêng tỉnh Gia Lai năm 2023; Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai.

Hoạt động hưởng ứng của các địa phương có Tuần lễ Hoa Dã Quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2023 thuộc huyện Chư Păh; giải chạy bộ “Gia Lai city trail 2023 - Giấc mơ đại ngàn" kết hợp tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch thành phố Pleiku do thành phố Pleiku và huyện Chư Păh chủ trì; Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô lần thứ 4 và Liên hoan Văn hoá cồng chiêng năm 2023 của huyện Ia Grai.

Hội đua thuyền độc mộc trên dòng sông Pô Cô Ảnh: Báo Gia Lai
Hội đua thuyền độc mộc trên dòng sông Pô Cô Ảnh: Báo Gia Lai

Tuần Văn hoá - Du lịch 2023 tại Gia Lai là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh theo đề án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, liên quan đến bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch (tiểu dự án 6).

Tuần Văn hoá - Du lịch gắn với Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Rộc Tưng - Gò Đá và công bố bảo vật quốc gia Sưu tập công cụ sơ kỳ đá cũ An Khê nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch.

Đồng thời, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, môi trường kinh doanh thuận lợi cho hoạt động hợp tác, đầu tư vào tỉnh; quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh được hình thành qua quá trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Tạo điều kiện để giới thiệu hình ảnh Gia Lai đến bạn bè trong nước và quốc tế, mở rộng cơ hội đón nhận đầu tư, liên kết các tỉnh Tây Nguyên phát triển vùng đảm bảo về an ninh - chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.

Để tuần lễ diễn ra thành công, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan tích cực phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch Gia Lai năm 2023, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá Lễ hội để thu hút khách du lịch đến với tỉnh Gia Lai.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí, triệu tập nghệ nhân, tổ chức tập luyện, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được phân công; đặc biệt chú trọng giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương trong thời gian diễn ra Tuần Văn hoá - Du lịch bằng những hoạt động, biện pháp cụ thể.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Rồng Komodo có nguồn gốc từ Australia. Ảnh: Sergey Uryadnikov

Lạc vào đảo rồng tại Indonesia

Từ châu Âu đến châu Á, rồng là một trong những huyền thoại phổ biến nhất, tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, điềm lành hay thậm chí cả cái ác. Tuy nhiên, đối với người dân bản địa ở đảo Komodo, Indonesia, rồng lại là sinh vật thực sự tồn tại.