THACO cần tuyển 11.000 kỹ sư đến năm 2027

NHÂN SỰ thaco
14:15 - 04/12/2023
Gian hàng của THACO tại Chương trình “Kết nối để thành công 2023” thu hút nhiều sinh viên.
Gian hàng của THACO tại Chương trình “Kết nối để thành công 2023” thu hút nhiều sinh viên.
0:00 / 0:00
0:00
Để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn 2023 – 2027, với nhu cầu nhân sự tăng khoảng 15%/năm, THACO và các tập đoàn thành viên dự kiến sẽ tuyển dụng 11.000 kỹ sư từ nay đến hết năm 2027.

Tại Chương trình “Kết nối để thành công 2023” do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức, ông Bùi Trần Nhân Trí – Giám đốc Văn phòng THACO Chu Lai cho biết, từ nay đến hết năm 2027, THACO dự kiến tuyển dụng 11.000 kỹ sư. Trong đó các ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ chế tạo máy, công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa cần tuyển dụng hơn 7 nghìn kỹ sư (chiếm 65%). Ngoài ra, các ngành khác cần tuyển dụng gần 4 nghìn kỹ sư (chiếm 35%).

Để đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn nhân lực, THACO đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: tập trung vào công tác tuyển dụng, đào tạo với quan điểm ưu tiên tuyển dụng lao động tại nơi THACO đầu tư sản xuất kinh doanh (SXKD), góp phần giải quyết lao động và an sinh xã hội; quy hoạch phát triển nhân sự với đặc tính con người công nghiệp; kiện toàn và nâng cấp quản trị nhân sự đáp ứng chiến lược SXKD theo từng giai đoạn.

Trong đó, tập đoàn chú trọng trong việc phối hợp với các Sở Giáo dục - Đào tạo trên địa bàn để định hướng nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp thi vào các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành phù hợp với các lĩnh vực SXKD đa ngành của THACO và đảm bảo có được việc làm sau tốt nghiệp.

Đồng thời, THACO hợp tác, liên kết với các trường vại học, ciện nghiên cứu, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong các hoạt động đào tạo như: kiến tập, thực tập, góp ý nội dung chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, phối hợp tuyển dụng và đào tạo lại.

Ông Bùi Trần Nhân Trí, đại diện THACO nhận hoa và biểu trưng từ chương trình.
Ông Bùi Trần Nhân Trí, đại diện THACO nhận hoa và biểu trưng từ chương trình.

Ông Bùi Trần Nhân Trí cho rằng: “Phát triển nhân sự là trách nhiệm và mục tiêu của doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn mới. Theo đó, lộ trình phát triển sự nghiệp của kỹ sư được THACO vạch ra một cách phù hợp, rõ ràng, nhằm hình thành đội ngũ nhân sự tiềm năng cho toàn hệ thống”.

Là một doanh nghiệp lớn, THACO luôn chú trọng đến các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc đóng góp trong nhiều lĩnh vực: y tế, an sinh - xã hội, an toàn giao thông…

Đặc biệt, THACO sẽ tiếp tục đồng hành cùng các trường Đại học, Học viện và các cơ sở đào tạo trong các hoạt động: nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng của THACO; tiếp nhận thực tập và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp; tài trợ giáo dục.

Ngày 01/12, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã tổ chức chương trình “Kết nối để thành công 2023” với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp. THACO là nhà tài trợ vàng, đồng thời là đơn vị hỗ trợ trong việc đào tạo, tuyển dụng thực tập việc làm cho sinh viên trường trong suốt thời gian qua.

Chương trình mang đến cơ hội cho sinh viên trường tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp lớn, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, giúp cho các em cảm thấy tự tin, hiểu biết hơn về thực tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được giới thiệu cơ hội nghề nghiệp, được tư vấn, giải đáp từ các doanh nghiệp, mở ra định hướng phát triển trong tương lai.

Tin liên quan

Đọc tiếp