Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục sự cố hầm lò tại Quảng Ninh

Sự cố mỏ than
15:11 - 14/05/2024
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo công tác cứu hộ tại hầm lò Công ty than Quang Hanh, TP Cẩm Phả. Ảnh: Quangninh.gov.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo công tác cứu hộ tại hầm lò Công ty than Quang Hanh, TP Cẩm Phả. Ảnh: Quangninh.gov.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 14/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục sự cố tại lò Chợ, công ty Than Quang Hanh – TKV, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Công điện cho biết, ngay khi nhận được thông tin về sự cố nghiêm trọng tại lò Chợ, công ty Than Quang Hanh - TKV, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh làm 3 người chết, một người bị thương, Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân các công nhân bị nạn.

Để khắc phục hậu quả và ngăn chặn các vụ việc tương tự, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kịp thời hỗ trợ gia đình và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; nỗ lực cao nhất cứu chữa nạn nhân bị thương, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định pháp luật (nếu có).

Thanh tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, nhất là hoạt động khai thác than trong các hầm lò, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam rà soát kỹ các quy định, tiêu chuẩn, quy trình khai thác, vận hành hầm lò, vệ sinh, an toàn lao động đối với hoạt động khai thác than trong hầm lò, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động.

Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ gia đình công nhân bị nạn và thực hiện đầy đủ các chính sách đối với công nhân bị nạn theo quy định; rà soát các quy định, tiêu chuẩn, quy trình và việc thực hiện tại tất cả các khâu, các công đoạn khai thác, vận hành hầm lò, bảo đảm vệ sinh, an toàn lao động trong các đơn vị thuộc Tập đoàn và đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành quy định để khắc phục hạn chế, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động trong sản xuất.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, 15h ngày 13/5, tại lò Chợ của phân xưởng 7,công ty Than Quang Hanh – TKV, TP Cẩm Phả, đất đá bất ngờ sạt lở vùi lấp bốn công nhân, sau đó, đã có ba người tử vong và một người bị thương.

Gia đình mỗi công nhân tử vong được tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 58 triệu đồng, lo hậu sự. Người bị thương được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Đọc tiếp

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Ảnh: VGP

Rà soát toàn diện các dự án BOT giao thông

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 190 ngày 3/5/2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc tại một số dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.